Tag: mức độ ô nhiễm

Mỹ hạn chế nồng độ “hóa chất vĩnh cửu” trong nước uống

Theo các quy định mới do EPA đề xuất, các cơ sở cung cấp nước uống công cộng sẽ phải giám sát chặt chẽ 6 loại hóa chất PFAS và giảm hàm lượng PFAS có trong nước.

Phát hiện hạt không khí ô nhiễm trong não và phổi thai nhi

Giới nghiên cứu đã tìm thấy các hạt không khí ô nhiễm độc hại trong phổi, gan và não của thai nhi, rất lâu trước khi trẻ bắt đầu thở những hơi thở đầu tiên khi cất tiếng khóc chào đời.

Người dân EU có quyền kiện chính phủ nếu không khí quá ô nhiễm

TTO - Công dân ở các nước thuộc Liên minh châu Âu có thể kiện chính phủ để đòi bồi thường tài chính nếu mức độ ô nhiễm không khí gây tổn hại đến sức khỏe của họ.

Ấn Độ tạm ngừng năm nhà máy điện xung quanh thủ đô để giảm ô nhiễm

Ấn Độ ngày 17/11 đã nỗ lực nhằm giải quyết tình trạng ô nhiễm không khí tại thủ đô New Delhi với mệnh lệnh ngừng tạm thời hoạt động của năm nhà máy điện.

Mỹ chế tạo vi mạch 'nhỏ bằng hạt cát' để theo dõi mầm bệnh trong môi trường

TTO - Cấu trúc bay nhân tạo nhỏ nhất trên thế giới là một vi mạch xử lý nhỏ bằng hạt cát, có cánh, có khả năng tự phân hủy sinh học và giúp con người theo dõi mầm bệnh trong không khí.

Vết dầu loang dài 5km xuất hiện dọc bờ biển Quảng Bình

TTO – Một vết dầu loang dài 5km được phát hiện trên vùng biển xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Hiện cơ quan chức năng tỉnh này đang tìm cách xử lý vì nếu để lâu dầu sẽ tan ra ngấm xuống đất gây ô nhiễm môi trường.

Hàn Quốc dùng công nghệ sử dụng lá thông để đo ô nhiễm không khí

Công nghệ sử dụng lá thông để đo ô nhiễm không khí cho phép đọc các chất gây ô nhiễm không khí ở những khu vực không có trạm quan trắc chất lượng không khí.

Thu hồi, chuyển đổi xe máy cũ: Việc đã đến lúc phải làm

TTO - Những năm gần đây, nhiều người dân ở Hà Nội, TP.HCM đã có thói quen xem chỉ số chất lượng không khí qua phần mềm ứng dụng trên điện thoại thông minh trước khi ra khỏi nhà.

Paris cấm toàn bộ ôtô cũ chạy diesel tại trung tâm

Ngày 1/7, thành phố Paris (Pháp) đã cấm toàn bộ việc ra vào khu vực trung tâm thành phố với các phương tiện vận tải chạy dầu diesel có 13 năm sử dụng trở lên.

Phiên tòa 'chưa từng thấy': kiện nhà nước vì ô nhiễm không khí

TTO - Một tòa án ở Pháp ngày 28-5 bắt đầu phiên xử chưa từng có tiền lệ khi một người mẹ và con gái cùng đâm đơn kiện nước Pháp vì để xảy ra ô nhiễm không khí làm ảnh hưởng sức khỏe cả hai mẹ con.