Tag: mức độ nguy hiểm

Cận cảnh chung cư Tôn Thất Thuyết xuống cấp chờ phương án di dời dân

Hơn 50 năm tồn tại, chung cư Tôn Thất Thuyết (phường 4, quận 4) đã được cảnh báo hư hỏng từ vài năm trước. Và sự cố sập hành lang gần đây như lời cảnh báo khẩn cấp cho việc di dời.

12 trận động đất liên tiếp ở Kon Plông, Kon Tum

TTO - Từ chiều qua đến rạng sáng 24-8, tại huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum) ghi nhận thêm 12 trận động đất liên tiếp. Trong đó trận đầu tiên có độ lớn (M) 4,7 gây rung lắc mạnh, khiến người dân trong khu vực lo lắng.

Sỏi 5 - 8 mm có nguy hiểm hay không?

Nhiều người khi tình cờ đi siêu âm thận, phát hiện ra viên sỏi 5 - 8mm thì lo lắng vì không biết kích thước sỏi như vậy đã là lớn hay chưa? Đã gây ra nguy hiểm gì chưa? Liệu có cần mổ/tán không?

Vị bác sĩ dành cả đời để nghiên cứu bệnh ung thư

Trong 30 năm nghiên cứu về Fucoidan, Tiến sĩ Daisuke Tachikawa - Viện phó Bệnh viện Wakamiya (Nhật), đã giúp hàng nghìn người mắc ung thư cải thiện bệnh và ông đã nhận nhiều giải thưởng.

Nên hay không cho sinh viên tiếp tục nghỉ học?

TTO – Hiện đã có nhiều trường đại học thông báo cho sinh viên tiếp tục được nghỉ học thêm 1 tuần, đặc biệt có trường nghỉ đến hết ngày 1-3.

Cúm A (H1N1) lây truyền nhanh và mức độ nguy hiểm như thế nào?

Vừa qua tại TP.HCM đã xuất hiện ổ dịch cúm A(H1N1) tại khoa Nội soi, Bệnh viện Từ Dũ với 23 trường hợp có triệu chứng nhiễm siêu vi hô hấp, trong đó, 16 người được xác định dương tính với cúm A/H1N1.

Phẫu thuật trong bệnh lý van tim hậu thấp tim

Bệnh tim mạch là một trong những nhóm bệnh lý nguy hiểm được ví như “sát thủ thầm lặng” gây tử vong cao.

​Sức khoẻ của bạn: Hiểu về bệnh nấm họng

TTO - Nấm họng, một căn bệnh có nguyên nhân từ nấm candida sống hoại sinh trên niêm mạc họng, miệng. Đây là một căn bệnh như thế nào, triệu chứng cũng như mức độ nguy hiểm ra sao?