01/02/2021 11:30 GMT+7

Muangthong United 'dọa' Cerezo Osaka sẽ 'trả giá đắt' vì Văn Lâm

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Sau khi thủ môn tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm chính thức ký hợp đồng thi đấu cho CLB Cerezo Osaka ở Giải vô địch Nhật Bản (J-League), báo chí Thái Lan đã thông tin rất nhiều vụ việc này.

Muangthong United dọa Cerezo Osaka sẽ trả giá đắt vì Văn Lâm - Ảnh 1.

Giám đốc Ronarit Suwacha của CLB Muangthong United cảnh báo Cerezo Osaka có thể trả giá vì ký hợp đồng với Văn Lâm - Ảnh: Siam Sports

Trong số đó, một thông tin đáng chú ý là Muangthong United lên tiếng khẳng định sẽ tiếp tục kiện thủ thành tuyển Việt Nam.

Giám đốc Ronarit Suwacha của CLB Muangthong United đã trả lời phỏng vấn tờ Siam Sports (Thái Lan) ngày 31-1: "Chúng tôi không hề lo lắng về việc FIFA cấp phép chuyển nhượng cho Văn Lâm. Đây chỉ là một trong những thủ tục thông thường mà thôi. Và trong giấy phép này, FIFA vẫn ghi rằng vụ kiện giữa chúng tôi với cầu thủ vẫn đang chờ xử lý. Giấy phép chuyển nhượng này không có nghĩa là Văn Lâm vô tội".

Ông Ronarit Suwacha cũng tiết lộ rằng Muangthong United đã thuê luật sư nổi tiếng người Pháp Christoph Laroue để theo đuổi vụ kiện. 

Ông Suwacha nói: "Trước đây chúng tôi đã chỉ định một luật sư của đội bóng theo đuổi vụ kiện này. Đó là luật sư Christoph Laroue ở văn phòng Paris, ông ấy là thạc sĩ người Pháp ở Thái Lan, rất am hiểu về Thai League và bóng đá Đông Nam Á. Trước đây đã có nhiều trường hợp xảy ra tương tự và được đệ trình lên FIFA cùng Tòa án thể thao thế giới để xử lý".

Được biết ngay sau khi ký hợp đồng thi đấu cho Cerezo Osaka thì giá trị của Văn Lâm trên thị trường chuyển nhượng đã tăng 100.000 euro (gần 3 tỉ đồng). 

Hiện tại Văn Lâm là một trong năm cầu thủ đắt giá nhất của tuyển Việt Nam khi có cùng giá trị 300.000 euro với Quế Ngọc Hải, Quang Hải, Văn Toàn và Tiến Linh.

Tuy nhiên, luật sư người Pháp Christoph Laroue đã cảnh báo Cerezo Osaka sẽ trả giá đắt vì "mạo hiểm" ký hợp đồng với Văn Lâm. Ông Christoph Laroue tuyên bố: "CLB Cerezo Osaka rất dễ bị tổn thương khi bất chấp mạo hiểm đăng ký cầu thủ này (Đặng Văn Lâm) trong khi anh ấy vẫn dính líu đến một vụ kiện của FIFA".

Chưa hết, ông Christoph Laroue khẳng định Muangthong United "không làm gì sai cả": 

"Tất nhiên Muangthong United không làm gì sai trong hợp đồng với Văn Lâm. Họ chỉ giảm một phần lương mỗi tháng của anh ấy. Họ không hề cắt giảm quá mức lương quy định của FIFA, điều này đã được tất cả VĐV nhất trí. Nhân viên ở lĩnh vực khác cũng được đối xử tương tự trong thời buổi COVID-19 như hàng không, khách sạn hoặc những người lao động bình thường... Vậy thì tại sao một VĐV lại có thể tạo ra một ngoại lệ?".

Ở một diễn biến khác, sau khi Đặng Văn Lâm gia nhập Cerezo Osaka, trên trang Facebook của đội này đã đăng tải video Văn Lâm phát biểu cảm tưởng và gửi lời chào đến mọi người. Nhiều người hâm mộ Việt Nam cũng đã đăng ký theo dõi trang Facebook của Cerezo Osaka, giúp trang này có hơn 1 triệu lượt người theo dõi. Trong đó rất nhiều người hâm mộ Việt Nam đã gửi lời chúc mừng và hi vọng Văn Lâm sẽ gặt hái thành công.

Cơ hội nào cho Văn Lâm ở Nhật Bản? Cơ hội nào cho Văn Lâm ở Nhật Bản?

TTO - Sau thời gian chờ đợi, cuối cùng Văn Lâm đã chính thức gia nhập CLB đang chơi ở Giải vô địch Nhật Bản (J-League 1) Cerezo Osaka.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên