Thứ 6, ngày 30 tháng 7 năm 2021

Mưa to gây lở đất ở Hà Giang làm 1 người chết, 3 người bị thương nặng

29/07/2019 20:08 GMT+7

TTO - Mưa to kéo dài gây sạt lở đất, cuốn sập 7 ngôi nhà khiến 1 người chết, 3 người bị thương nặng tại huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.

Mưa to gây lở đất ở Hà Giang làm 1 người chết, 3 người bị thương nặng - Ảnh 1.

Mưa lớn làm sạt lở đất đá vào 7 nhà dân - Ảnh: CTV

Theo báo cáo của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Hoàng Su Phì, từ tối 28 đến rạng sáng 29-7, trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang) xảy ra mưa lớn gây sạt lở đất đá.

Có 7 ngôi nhà đã bị cuốn sập, trong đó các xã Hồ Thầu, Bản Luốc, Bản Péo, mỗi xã 2 nhà và xã Nậm Ty 1 nhà.

Mưa lớn kéo dài đã quét sạch căn nhà cấp 4 của gia đình bà Triệu Mùi Khé (83 tuổi) khiến bà bị vùi lấp, tử vong. Thi thể của bà cụ đã được cơ quan chức năng tìm thấy ngay sau đó. 

Chị Triệu Mùi Sếnh (42 tuổi) thành viên trong gia đình may mắn thoát nạn nhưng bị thương nặng, hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện huyện.

Hai người khác cũng bị thương nặng do đất đá sạt lở vào nhà là chị Phàn Mùi Há (28 tuổi) và con gái Phàn Mùi Nghính (11 tuổi), tại thôn Ông Thượng, xã Nậm Ty.

Mưa to gây lở đất ở Hà Giang làm 1 người chết, 3 người bị thương nặng - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng hỗ trợ các gia đình khắc phục hậu quả do mưa lũ - Ảnh: CTV

Cũng theo báo cáo của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Hoàng Su Phì, đêm 28-7, có 5 con trâu  tại các xã Tân Tiến, Nam Sơn và Tả Sử Chóng bị sét đánh chết. 

Mưa to cũng khiến cho tuyến tỉnh lộ 177, đường Bắc Quang đi Hoàng Su Phì bị sạt lở taluy dương. Giao thông một số đoạn tại các xã Nậm Dịch, Nậm Ty bị ảnh hưởng.

Huyện Hoàng Su Phì đang khẩn trương chỉ đạo các lực lượng chức năng, các địa phương nhanh chóng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả; động viên, thăm hỏi các gia đình có người thiệt mạng và bị thương.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận