Thứ 2, ngày 27 tháng 9 năm 2021

Mua thông tin người dùng di động, gọi lừa bán mật ong giả

30/12/2020 14:52 GMT+7

TTO - 6 người tìm mua thông tin người dùng điện thoại di động, rồi gọi giả làm người quen dưới quê có 'mật ong rừng' muốn bán giá rẻ.

Mua thông tin người dùng di động, gọi lừa bán mật ong giả - Ảnh 1.

Nhóm 6 nghi phạm lừa bán mật ong giả bị tạm giữ hình sự cùng tang vật - Ảnh: V.VŨ

Ngày 30-12, Cơ quan CSĐT Công an TP Rạch Giá (Kiên Giang) đã tạm giữ hình sự 6 người để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, gồm Phạm Hồng Phúc (23 tuổi), Nguyễn Thành Công (29 tuổi), Nguyễn Ngọc Triệu (23 tuổi), Phạm Hoàng Luân (32 tuổi), Lê Đồng Ba (27 tuổi) cùng ngụ tỉnh Bạc Liêu.

Thời gian qua, nhiều người dân ở TP Rạch Giá trình báo việc mình và người thân bị người gọi lạ hỏi thăm sức khỏe, gia cảnh rồi mời chào theo kiểu: "Em mới đi rừng về có được 1 - 2 lít mật ong muốn chia lại với giá rẻ, chỉ từ 500.000 - 700.000 đồng".

Chiêu trò này khiến không ít gia đình đã dính bẫy lừa, mất tiền oan vì mua phải mật ong rừng giả.

Sau nhiều ngày theo dõi, Công an TP Rạch Giá đã bắt quả tang Triệu và Phúc đang lừa bán 5 lít mật ong rừng giả cho một người dân tại quán cà phê thuộc phường Vĩnh Bảo.

Kiểm tra nơi ở của 2 người này, công an đã thu giữ nhiều chai nhựa, 2 gói phụ gia dùng để nấu mật ong giả, 1 danh sách số điện thoại của nhà mạng Vinaphone với hơn 2.000 số thuê bao (của người dân ở thành phố Rạch Giá) và nhiều tang vật khác có liên quan. Công an tạm giữ thêm 4 người khác cùng tham gia bán mật ong giả là Phong, Công, Luân và Ba.

Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng đã khai nhận hành vi làm mật ong giả đem bán để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Biết được nhu cầu của người tiêu dùng cần mua mật ong rừng, nhóm lừa đảo nghĩ cách mua đường về đun sôi, pha thêm thuốc bắc, phụ gia, phèn chua rồi đem đi bán thu lời bất chính gần 10 triệu đồng.

Hiện công an đã thu giữ 9 lít mật ong giả mà những người này đã bán cho bị hại, đồng thời tiếp tục mở rộng để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Làm sao để không bị sập bẫy lừa đảo trên mạng? Làm sao để không bị sập bẫy lừa đảo trên mạng?

TTO - Nhiều trò lừa đảo chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội, tài khoản dịch vụ ngân hàng diễn ra thời gian gần đây không hề mới nhưng vẫn luôn có những nạn nhân mới.

V.VŨ - K.NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận