Chủ nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

'Múa' súng bút, đạn ghim cổ bạn của anh mình

13/12/2018 19:51 GMT+7

Tối 13-12, tin từ Bệnh viện Đa khoa Bình Phước cho hay đơn vị này vừa cứu sống một bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốc mất máu, vết thương sâu vùng cổ phải do bị đạn bắn.

Múa súng bút, đạn ghim cổ bạn của anh mình - Ảnh 1.

Êkíp y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Bình Phước mất hơn sáu giờ để cứu sống anh Hồ Sỹ Hậu - ảnh: N.N.

Thông tin ban đầu, khoảng 13h ngày 10-12, bệnh viện đã tiếp nhận một bệnh nhân nam tên Hồ Sỹ Hậu, 25 tuổi, ngụ khu phố 5, phường Thác Mơ, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước, được chuyển lên từ Trung tâm Y tế thị xã Phước Long.

Qua hơn 6 giờ phẫu thuật, các y, bác sĩ đã lấy ra khỏi cổ bệnh nhân một viên đạn dị vật là viên kim loại có kích thước khoảng 5,6 li.

Hiện bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch.

Tối cùng ngày, trên giường bệnh, anh Hồ Sỹ Hậu cho biết khoảng 7h30 ngày 10-12 anh đến nhà người bạn tên P. ở xã Phú Văn, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước chơi.

Trong lúc đang cùng anh P. ngắm nghía gà đá thì em P. là Trung (chưa rõ họ, tên đệm) lấy một cây súng bút. Súng nổ, anh Hậu gục xuống với viên đạn ghim sâu vào cổ.

Cũng theo anh Hậu, sau khi vụ việc xảy ra, Công an tỉnh Bình Phước đã bắt giam Trung, đồng thời tịch thu khẩu súng bút tự chế của Trung.

Sau khi anh bị bắn, người nhà anh Trung đã đến bệnh viện thăm hỏi và phụ giúp thêm chi phí điều trị.

Múa súng bút, đạn ghim cổ bạn của anh mình - Ảnh 2.

Viên đạn được lấy ra từ cổ anh Hồ Sỹ Hậu - ảnh: N.N.

Súng bút - loại vũ khí có thể giết người trong vòng bán kính 5m - từ thời điểm này đã có thể được xác định là vũ khí quân dụng. Súng bút - một loại vũ khí tự chế có hình dạng giống chiếc bút bi. Tuy có hình dạng nhỏ, cấu tạo đơn giản nhưng loại súng này có thể để lại thương tích lớn, thậm chí gây tử vong.

Tàng trữ, mua bán hay sử dụng súng bút sẽ bị xem xét xử theo quy định của Bộ luật hình sự.

BÙI LIÊM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận