Tag: mưa sao băng

Đón xem mưa sao băng Delta Aquarids tối 28-7

Những người yêu thích thiên văn ở Việt Nam sẽ có dịp ngắm mưa sao băng Delta Aquarids đêm 28-7, rạng sáng 29-7.

86% dân số thế giới sẽ trải qua bầu trời tối đen 'như mực' vào ngày 7-12

TTO - Màn đêm sẽ ngự trị trên bầu trời của ba lục địa đông dân nhất, gồm châu Á, châu Phi và châu Âu, vào thời khắc trời đất giao hòa ngày 7-12 (giờ Việt Nam). 86% dân số thế giới sẽ trải qua bầu trời tối đen 'như mực'...

Sao băng chiếu sáng bầu trời ở Na Uy

TTO - Người dân ở nhiều vùng tại miền nam Na Uy đã chứng kiến hiện tượng sao băng sáng bất thường thắp sáng bầu trời khuya 20-11. Các chuyên gia nhận định ngôi sao băng này được giải phóng từ mưa sao băng Taurid.

Sao băng rơi xuống Trái đất, phá hủy một ngôi nhà ở California

TTO - Các quan chức ở phía bắc bang California (Mỹ) đang xem xét khả năng một sao băng đã phá hủy một ngôi nhà ở quận Nevada.

Cơ hội ngắm mưa sao băng Draconids từ đêm nay 6-10

TTO - Mưa sao băng Draconids dự kiến ​​diễn ra từ ngày 6 đến ngày 10-10 trên thế giới. Đợt mưa sao băng này có màn trình diễn ánh sáng bất thường nhưng khá hấp dẫn.

Đón xem mưa sao băng, nhật thực, nguyệt thực trong tháng 5

TTO - Trong tháng 5-2022, những người yêu thích thiên văn có cơ hội ngắm nhật thực một phần, mưa sao băng và nguyệt thực.

Đêm nay, TP.HCM và nhiều nơi khác dễ dàng ngắm mưa sao băng Quadrantids lớn nhất năm

TTO - Mưa sao băng Quadrantids - trận mưa sao băng lớn nhất năm 2022 - sẽ đạt cực đại đêm nay 3-1. TP.HCM và nhiều nơi khác ở Việt Nam dễ dàng quan sát mưa sao băng này.

10 sự kiện thiên văn thú vị hàng đầu trong năm 2022

TTO - Sự sắp xếp thẳng hàng hiếm có của các sao Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ sẽ nằm trong 10 sự kiện thiên văn nổi bật năm 2022.

Ngày 19-11 có nguyệt thực dài nhất trong 580 năm qua

TTO - Nguyệt thực một phần dài nhất trong 580 năm qua sẽ diễn ra vào ngày 19-11 và sẽ được nhìn thấy từ Bắc Mỹ và Thái Bình Dương, Tây Âu, miền Đông nước Úc, New Zealand và Nhật Bản.

Rủ sếp đi xem sự kiện thiên văn 800 năm mới có một lần

Đêm ngày 22-12 sẽ có trận mưa sao băng lung linh, trùng với sự kiện 3 hành tinh Trái Đất, Sao Mộc và Sao Thổ thẳng hàng.