Tag: Mua sắm thuốc

Cần Thơ thành lập tổ công tác giải quyết khó khăn của ngành y tế

Tổ công tác này giúp chủ tịch thành phố giải quyết các thủ tục mua sắm thuốc, hóa chất, vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ điều trị.

Quốc hội 'chốt' mua sắm tập trung thuốc hiếm

Luật Đấu thầu (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua đã thống nhất quy định về mua sắm tập trung đối với mua thuốc hiếm, thuốc cần mua với số lượng ít.

Gỡ vướng, nhưng đấu thầu thuốc và vật tư y tế cho bệnh viện vẫn chậm

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) cho hay sau khi có văn bản gỡ vướng cho đấu thầu, mua sắm trang thiết bị vật tư y tế, bệnh viện đã thực hiện, tuy nhiên thực tế việc đấu thầu còn chậm.

Lo tùy tiện chỉ định thầu mua sắm thuốc, đại biểu Quốc hội đề nghị quy định rõ

Đại biểu Quốc hội Trần Thị Nhị Hà cho rằng những vi phạm chủ yếu trong mua sắm đấu thầu thời gian qua chính từ giá gói thầu.

Thiếu thuốc và thiết bị y tế, Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm trong tháng 3

Các bộ ngành kịp thời báo cáo các vướng mắc, khắc phục bằng được tình trạng thiếu thuốc, sinh phẩm, vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ khám, chữa bệnh cho nhân dân trong tháng 3-2023.

Giám đốc Chợ Rẫy đề nghị bệnh viện hạng đặc biệt được lựa chọn thương hiệu mua thiết bị

Sáng 25-2, nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2), đoàn công tác do ông Nguyễn Trọng Nghĩa - bí thư Trung ương Đảng, trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương - dẫn đầu đến tặng hoa và chúc mừng Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

Bệnh viện Lê Văn Thịnh: 'Nếu BHYT chậm thanh toán, công nợ bệnh viện kéo dài, sẽ thiếu thuốc'

TTO - Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP.HCM) cho biết bệnh viện tập trung nguồn lực để trả nợ cho các nhà cung cấp thuốc, trong khi phải phụ thuộc nhiều vào BHYT, nếu BHYT chậm thanh toán cho bệnh viện sẽ dẫn đến công nợ kéo dài, nguy cơ thiếu thuốc.

Khi nào hoàn thành đấu thầu mua sắm thuốc quốc gia?

TTO - Các vướng mắc trong mua sắm vật tư, thiết bị y tế hiện vẫn cần Bộ Y tế tháo gỡ. Trong đó, các bệnh viện đang kêu nhiều về thông tư 14 phân nhóm thiết bị của Bộ Y tế đã dẫn đến khó khăn, khó chọn thiết bị chất lượng.

Bệnh viện Chợ Rẫy gửi Bộ Y tế 6 kiến nghị

TTO - Bệnh viện Chợ Rẫy vừa gửi Bộ Y tế 6 kiến nghị nhằm giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong mua sắm thuốc và vật tư y tế. Hiện lượng thuốc, hóa chất trong bệnh viện chỉ đáp ứng được khoảng 60% nhu cầu.