Tag: mua quốc tịch

Từ bỏ quốc tịch Mỹ: Phong trần như ai...

TTCT - 10 triệu người Mỹ đang sống ở nước ngoài. Và những người muốn chia tay quốc tịch Mỹ của họ đang ngày càng tăng.

Campuchia cấm lãnh đạo cấp cao có quốc tịch nước ngoài

TTO - Quốc hội Campuchia vừa thông qua luật sửa đổi hiến pháp, trong đó có nội dung cấm người giữ các chức vụ cao cấp, bao gồm thủ tướng, lãnh đạo hạ viện, thượng viện, hội đồng hiến pháp… có quốc tịch nước ngoài.

Cyprus trả nợ công nhờ những người... mua quốc tịch

TTO - Mua hộ chiếu đảo quốc châu Âu Cyprus nay không còn là một điều gì xa lạ. Vấn đề là chưa chắc ai cũng biết rằng mua quốc tịch đảo quốc này chính là giúp họ trả nợ… công.

Đọc báo cùng bạn 26-9: Ngăn chặn đầu tư mua quốc tịch

TTO - Chương trình còn có nhiều thông tin: Nền tảng trí tuệ nhân tạo Việt đoạt giải nhất cuộc thi quốc tế; Vụ “Ăn dày trên lưng bệnh nhân”: Bắt 2 cựu lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai; Vì sao hạn chế cá nhân mua nhà ở nước ngoài?...

Cấm cá nhân mua nhà đất nước ngoài để ngăn chặn đầu tư mua quốc tịch?

TTO - Bộ Kế hoạch và đầu tư (KH&ĐT) đang lấy ý kiến dự thảo nghị định về đầu tư ra nước ngoài theo hướng ngăn chặn đầu tư bất động sản tại nước ngoài để mua quốc tịch, chống rửa tiền và các cá nhân lợi dụng để tẩu tán tài sản.

Mua quốc tịch nở rộ mùa COVID-19

TTO - Tìm kiếm tình trạng thường trú hoặc quyền công dân tại nước khác thông qua chương trình đầu tư định cư thực sự đã là một ngành "công nghiệp" toàn cầu, và hoàn toàn không mới.

Cục Đầu tư nước ngoài: 'Không được phép đầu tư mua nhà ở nước ngoài để có quốc tịch'

TTO - Ông Đỗ Nhất Hoàng - cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và đầu tư - cho biết như vậy khi trao đổi với Tuổi Trẻ xung quanh khả năng người Việt Nam đầu tư ra nước ngoài để có quốc tịch thứ hai.

'Mua' quốc tịch nước ngoài: Đều chuyển tiền chui

TTO - Việc nhiều cá nhân người Việt được cho là phải đầu tư hàng triệu USD mỗi người để được cấp quốc tịch Cyprus khiến dư luận thắc mắc họ đã chuyển ngoại tệ ra nước ngoài bằng cách nào?

Những ai thích mua 'hộ chiếu vàng' của Cyprus, vì sao?

TTO - Tài liệu từ bài điều tra của Đài Al-Jazeera (Qatar) cho thấy chỉ trong hai năm, khoảng 1.000 người giàu có ở Nga đã mua 'hộ chiếu vàng' để trở thành công dân Cyprus.