Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Mưa lũ ập về trong đêm, 3 người bị cuốn trôi

24/04/2020 12:52 GMT+7

TTO - 3 bà cháu đang ngủ trong lán coi nương thì cơn lũ ập về, chỉ một người chạy thoát. Một nạn nhân khác là người cùng xã đã được tìm thấy sáng nay.

Mưa lũ ập về trong đêm, 3 người bị cuốn trôi - Ảnh 1.

Mưa đá, lũ quét tàn phá xã Mù San, huyện Phong Thổ, Lai Châu - Ảnh: ĐỨC ĐỊNH

Ông Sùng A Nủ - bí thư Huyện ủy Phong Thổ (Lai Châu) - cho biết trận mưa đá, gió lốc xảy ra đêm 23 rạng sáng 24-4 trên địa bàn làm 3 người chết và nhiều người bị thương.

Trong đó, 3 bà cháu ngủ trong lán coi nương ở bản Sàng Cải, xã Mù San bị lũ cuốn trôi. Một người cháu kịp thoát ra ngoài, còn bà Hảng Thị Mái và một cháu bé 3 tuổi không chạy kịp.

Ngay trong đêm 23-4, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Phong Thổ đã huy động lực lượng đào bới điểm sạt lở, tìm được thi thể bà Mái và đưa người bị thương là Giàng Thị Dấu về Trung tâm Y tế huyện điều trị.

"Hiện cháu bé 3 tuổi vẫn mất tích. Chúng tôi đang tích cực huy động mọi lực lượng để tìm kiếm, cứu nạn, khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra" - ông Nủ nói.

Mưa lũ ập về trong đêm, 3 người bị cuốn trôi - Ảnh 2.

Huyện Phong Thổ đã hứng chịu 5 trận mưa đá từ đầu năm đến nay - Ảnh: ĐỨC ĐỊNH

Sáng cùng ngày, chính quyền huyện cũng nhận được thông tin phía Trung Quốc vớt được một thi thể người. Lực lượng chức năng đã tiếp cận và xác định nạn nhân là Phàn Thị Vy, cũng trú tại xã Mù San.

Hiện cơ quan chức năng hai bên đang làm thủ tục bàn giao thi thể.

Trận mưa đá, gió lốc trên địa bàn xã Mù Sang, Bản Lang, Sin Suối Hồ đêm qua cũng gây thiệt hại nặng về tài sản và nhà ở của người dân. Hiện trời tiếp tục mưa rét, gây khó khăn cho công tác tìm kiếm các nạn nhân, cũng như công tác rà soát, khắc phục thiệt hại.

Được biết, đây là trận mưa đá và gió lốc thứ 5 diễn ra tại huyện Phong Thổ từ đầu tháng 3-2020 đến nay, gây thiệt hại nặng về người, tài sản của dân.

Mưa đá lại trút xuống Tây Bắc, hàng chục ngôi nhà tan hoang Mưa đá lại trút xuống Tây Bắc, hàng chục ngôi nhà tan hoang

TTO - Cơn mưa đá kèm gió lốc đêm qua (22-4) tàn phá tan hoang hàng chục ngôi nhà ở huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên.

VŨ TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận