Thứ 5, ngày 24 tháng 6 năm 2021

Mưa lớn, nhiều tuyến phố Nha Trang biến thành sông

18/11/2018 10:34 GMT+7

TTO - Ảnh hưởng cơn bão số 8 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, chỉ trong 3 giờ từ 6h-9h sáng lượng mưa đo được ở TP Nha Trang, Khánh Hòa đã lên đến 235mm khiến nhiều tuyến phố ngập sâu.

Nhiều tuyến đường tại TP Nha Trang ngập nước sâu - Video: THÁI THỊNH

Sáng 18-11, ông Lê Xuân Thái - phó chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi tỉnh Khánh Hòa - cho biết chỉ trong 3 giờ từ 6h-9h sáng lượng mưa đo được ở TP Nha Trang đã lên đến 235mm. 

"Do lượng mưa lớn, hệ thống thoát nước của TP Nha Trang thoát không kịp nên nhiều tuyến phố bị ngập sâu. Mực nước sông Cái lên nhẹ nhưng vẫn nằm trong mức an toàn, báo động 1" - ông Thái thông tin.

Ghi nhận thực tế, nhiều tuyến đường trung tâm như Nguyễn Thiện Thuật, Nguyễn Thị Minh Khai, Ngô Thời Nhiệm, Trần Phú... đều bị ngập đến nửa bánh xe. Đường ngập sâu khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn, nhiều xe phải đi vòng để tránh ngập, một số xe bị chết máy do nước ngập.

Tại khu vực phía bắc TP Nha Trang như đường 2 Tháng 4, Điện Biên Phủ, Mai Xuân Thưởng cũng bị ngập sâu. Nặng nhất là đường 2 Tháng 4, con đường cửa ngõ dẫn vào trung tâm thành phố, một số đoạn trước làng trẻ em SOS Nha Trang, chợ Vĩnh Hải ngập gần nửa mét.

Theo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Trung bộ (Tổng cục Khí tượng thủy văn), hiện nay qua theo dõi trên ảnh định vị sét, ảnh rađa thời tiết TP Nha Trang cho thấy mây đối lưu trên biển vẫn đang tiếp tục phát triển, di chuyển về phía đất liền tỉnh Khánh Hòa, gây mưa rào và dông cho toàn tỉnh.

Ninh Thuận cảnh báo mưa lớn gây lũ quét, sạt lở đất

Sáng 18-11, Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Ninh Thuận cho biết do ảnh hưởng áp thấp nên trong ngày 17-11, trên địa bản tỉnh có mưa nhiều nơi từ mưa vừa đến mưa to. Lượng mưa trung bình phổ biến từ 40mm - 60mm. Các khu vực mưa lớn như Đá Hang 73.7mm, Quán Thẻ 75.5mm, Phương Cựu 82.5mm

Dự báo, chiều và đêm nay khả năng xảy ra lũ cục bộ, lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở vùng núi huyện Ninh Sơn, Bác Ái, Ninh Hải, Thuận Bắc và ngập lụt nhiều tuyến phố ở TP Phan Rang-Tháp Chàm.

MINH TRÂN

Cảnh báo trong những giờ tiếp theo hết ngày hôm nay (18-11), những vùng mây đối lưu trên tiếp tục gây mưa rào và dông mạnh cho toàn tỉnh Khánh Hòa. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc, sét và gió giật mạnh. 

Chi cục Thủy lợi tỉnh Khánh Hòa cho biết từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh mưa muộn, chỉ có hai đợt mưa tháng 10 và đầu tháng 11 nên lượng nước các hồ đến thời điểm hiện tại mới chỉ đạt hơn 90 triệu mét khối, chưa bằng 50% so với năm 2017 (183,36 triệu mét khối nước).

"Do đó những đợt mưa thế này là rất quý giá, nhưng là mưa ven biển trong khi các hồ thủy lợi lại ở trên núi nên việc cung cấp cho các hồ thủy lợi không đáng kể" - ông Thái nói.

Mưa lớn, nhiều tuyến phố Nha Trang biến thành sông - Ảnh 3.

TP Nha Trang mưa kéo dài sáng 18-11 - Ảnh: THIÊN LÝ

Mưa lớn, nhiều tuyến phố Nha Trang biến thành sông - Ảnh 4.

Nước ngập nửa bánh ôtô - Ảnh: T.T

Mưa lớn, nhiều tuyến phố Nha Trang biến thành sông - Ảnh 5.

Đường phố tại Nha Trang ngập sâu sáng 18-11 - Ảnh: T.T

Mưa lớn, nhiều tuyến phố Nha Trang biến thành sông - Ảnh 6.

Mưa trắng trời TP Nha Trang sáng 18-11 - Ảnh: T.T

Mưa lớn, nhiều tuyến phố Nha Trang biến thành sông - Ảnh 7.

Xe chết máy do ngập nước tại TP Nha Trang sáng 18-11 - Ảnh: T.T


Bão số 8 suy yếu thành áp thấp, mưa lũ Nam Trung Bộ Bão số 8 suy yếu thành áp thấp, mưa lũ Nam Trung Bộ

TTO - Sáng sớm 18-11, bão số 8 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Hồi 4h vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách Phan Rang (Ninh Thuận) khoảng 130km, cách La Gi (Bình Thuận) khoảng 240km.

THÁI THỊNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận