Thứ 7, ngày 17 tháng 4 năm 2021

Mưa lớn, nhiều tuyến đường Hà Tĩnh thành sông

02/09/2019 11:23 GMT+7

TTO - Mưa lớn kéo dài từ tối qua đến sáng nay 2-9 khiến nhiều tuyến đường ở TP Hà Tĩnh bị ngập sâu, nhiều xe chết máy phải nhờ cứu hộ.

Mưa lớn khiến nhiều tuyến đường TP Hà Tĩnh ngập sâu trong nước - Video:VĂN ĐỊNH

Sáng 2-9, ghi nhận ở TP Hà Tĩnh mưa rất lớn, nhiều tuyến đường bị ngập sâu trong nước như Hải Thượng Lãn Ông, Nguyễn Biểu, Nguyễn Du, Nguyễn Công Trứ…

Tại đường Hải Thượng Lãn Ông, có những đoạn nước ngập sâu khiến ôtô chết máy phải nhờ xe cứu hộ. Nhiều người đi xe máy, xe đạp cũng phải dắt bộ. Đặc biệt nước ngập vào rất nhiều hộ dân sống ven đường.

Theo Đài khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, từ đêm 1 đến 2-9 trên địa bàn tỉnh này mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Một số nơi xả ra lượng mưa lớn như: Can Lộc hơn 112mm, Cẩm Xuyên 131,1mm và TP Hà Tĩnh 122,0mm.

Đài khí tượng thủy Văn Hà Tĩnh dự báo trong những ngày tiếp theo ở Hà Tĩnh có mưa to, có nơi mưa rất to và có dông. Với lượng mưa lớn kéo dài, Hà Tĩnh có nguy cơ xảy ra lũ, lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi.

Hiện nay trên Biển Đông đang có hai áp thấp nhiệt đới đang hoạt động. Cùng lúc, một áp thấp nhiệt đới ngoài khơi Philipphines đã mạnh thành bão. Chuyên gia thời tiết cảnh báo cả ba tương tác nhau sẽ gây mưa gió dị thường ở miền Trung.

Mưa lớn, nhiều tuyến đường Hà Tĩnh thành sông - Ảnh 2.

Mưa lớn biến nhiều đường ở TP Hà Tĩnh thành sông - Ảnh: VĂN ĐỊNH

Mưa lớn, nhiều tuyến đường Hà Tĩnh thành sông - Ảnh 3.

Lực lượng CSGT đặt biển báo nguy hiểm để ngăn không cho các phương tiện vào đường ngập sâu - Ảnh: VĂN ĐỊNH

Mưa lớn, nhiều tuyến đường Hà Tĩnh thành sông - Ảnh 4.

Đường Hải Thượng Lãn Ông mênh mông nước - Ảnh: VĂN ĐỊNH

Mưa lớn, nhiều tuyến đường Hà Tĩnh thành sông - Ảnh 5.

Mưa lớn gây ngập vào đến nhà dân ở TP Hà Tĩnh - Ảnh:VĂN ĐỊNH

Mưa lớn, nhiều tuyến đường Hà Tĩnh thành sông - Ảnh 6.

Xe tải này đi vào đường ngập chết máy phải nhờ đến xe cứu hộ - Ảnh: VĂN ĐỊNH

Mưa lớn, nhiều tuyến đường Hà Tĩnh thành sông - Ảnh 7.

Đường bị ngập lụt sâu, người dân phải đẩy xe máy trong "biển nước" - Ảnh: VĂN ĐỊNH

Thanh Hóa - Quảng Trị và Tây Nguyên mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to, lượng mưa tính từ 1-7h ngày 2-9 phổ biến 5-30mm.

Một số nơi có lượng mưa lớn hơn như: Vinh (Nghệ An) 91mm, Hà Tĩnh 147mm, Kỳ Anh (Hà Tĩnh) 65mm, Hương Khê (Hà Tĩnh) 73mm, Kon Tum 40mm, Buôn Hồ (Đắk Lắc) 36mm, Eahleo (Đắk Lắc) 45mm,…

Dự báo ngày và đêm nay ở các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi và Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 40-90mm/24 giờ), riêng các tỉnh từ Nghệ An đến Đà Nẵng có mưa to đến rất to (lượng mưa 90-180mm/24 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 2 đến 6-9, ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to (tổng lượng mưa phổ biến 300-500mm/đợt); khu vực Tây Nguyên có mưa to đến rất to (200-300mm/đợt), Nam Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông (100-150mm/đợt).

3 áp thấp dồn dập trên biển, miền Trung đối mặt mưa gió dị thường 3 áp thấp dồn dập trên biển, miền Trung đối mặt mưa gió dị thường

TTO - Trong khi áp thấp nhiệt đới cũ có khả năng mạnh lên thành bão số 5 thì một vùng thấp khác đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Cùng lúc, một vùng áp thấp khác sắp thành bão ngoài khơi Philipphines, cả ba tương tác nhau gây mưa gió dị thường.

VĂN ĐỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận