02/12/2022 16:23 GMT+7

Mưa lớn khiến quốc lộ 1 bị ngập, Huế cấm xe ô tô con, xe máy đi qua

NHẬT LINH
NHẬT LINH

TTO - Do mưa lớn kèm theo nước từ đầu nguồn dãy Bạch Mã đổ về, quốc lộ 1 đoạn qua xã Lộc Trì huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế bị ngập nên lực lượng chức năng tạm cấm xe ô tô con dưới 9 chỗ và xe máy.

Mưa lớn khiến quốc lộ 1 bị ngập, Huế cấm xe ô tô con, xe máy đi qua - Ảnh 1.

Quốc lộ 1 đoạn qua xã Lộc Trì (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) bị ngập úng do mưa lớn - Ảnh: P.L.

Chiều 2-12, trung tá Hoàng Phước Tế - trạm trưởng Trạm cảnh sát giao thông Phú Lộc (Công an tỉnh Thừa Thiên Huế), cho biết đang phối hợp với các lực lượng chức năng tạm cấm xe ô tô con dưới 9 chỗ và xe máy chạy qua đoạn đường bị ngập sâu ở quốc lộ 1.

Theo đó trong chiều 2-12, khu vực huyện Phú Lộc có mưa rất to do ảnh hưởng của không khí lạnh. Lượng mưa đo được tại Vườn quốc gia Bạch Mã có thời điểm trên 426mm.

Mưa lớn kèm nước từ đầu nguồn đổ về khiến quốc lộ 1 đoạn qua xã Lộc Trì bị ngập sâu khoảng nửa mét.

"Chúng tôi đã bố trí lực lượng hướng dẫn người dân quay đầu xe, không đi vào nơi bị ngập để đảm bảo an toàn", ông Tế nói.

Mưa lớn cũng khiến một số nhà dân ở địa bàn huyện Phú Lộc bị ngập úng. Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế cũng ra cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất ở miền núi, các sườn dốc, ven sông, suối…

Miền Bắc lại chuẩn bị đón đợt mưa lớn, có nơi trên 350mm, dè chừng ngập úng Miền Bắc lại chuẩn bị đón đợt mưa lớn, có nơi trên 350mm, dè chừng ngập úng

TTO - Từ chiều tối và đêm ngày 5 đến 10-6, ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 150 - 300mm/đợt, có nơi trên 350mm/đợt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận