Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Mùa hội cỏ hồng Lâm Đồng sẽ diễn ra từ ngày 24-11

07/11/2018 15:53 GMT+7

Thời gian tổ chức Mùa hội cỏ hồng Lâm Đồng dự kiến trong 9 ngày (từ ngày 24-11 đến 2-12-2018), khách du lịch đến tham quan được miễn phí.

Mùa hội cỏ hồng Lâm Đồng sẽ diễn ra từ ngày 24-11 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: khamphadisan.com

Theo ông Cao Anh Tú - trưởng Phòng Văn hóa và thông tin huyện Lạc Dương: Mùa hội cỏ hồng được tổ chức ở đồi cỏ hồng khu vực hồ Đan Kia - Suối Vàng, thị trấn Lạc Dương.

Chương trình mùa hội có các nội dung chính: "Thiên đường hoa cỏ" gồm sắp xếp, trưng bày các tiểu cảnh, không gian hoa, các tác phẩm ảnh về cỏ hồng, để khách tham quan và chụp ảnh miễn phí; cuộc thi ảnh "Lang Biang mùa xuân về"; giải đua ngựa không yên "Vó ngựa thảo nguyên Cỏ Hồng" của đồng bào dân tộc K’Ho bắt đầu diễn ra vào ngày 2-12.

Giải đua ngựa không yên sẽ có 18-21 ngựa đua với các nài ngựa là người địa phương. Giống ngựa đua là ngựa cỏ, tham gia tự nhiên chứ không có sự luyện tập từ trước, được chọn từ các đàn ngựa chăn thả trong khu vực các đồi cỏ hồng của huyện Lạc Dương.

Chương trình "Sắc màu Lang Biang" gồm có các hoạt động trưng bày, trình chiếu clip, quảng bá thương hiệu "Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành".

Chương trình Lễ hội cồng chiêng với từ 7-10 tiết mục, chào mừng du khách đến mùa hội trong ngày khai mạc. Bên cạnh đó, tại mùa hội còn tổ chức các khu trưng bày những sản phẩm đặc trưng của Lâm Đồng như cà phê arabica Lang Biang, rượu cần Lang Biang, sản phẩm dệt thổ cẩm, sản phẩm đan lát của đồng bào K’Ho, rau, hoa, trái cây đặc sản địa phương.

Theo ban tổ chức, Mùa hội cỏ hồng Lạc Dương được tổ chức theo hình thức xã hội hóa do các doanh nghiệp kinh doanh du lịch tại địa phương tài trợ.

Hiện ban tổ chức đang gấp rút hoàn thành các khâu chuẩn bị để Mùa hội cỏ hồng 2018 diễn ra thành công, trong đó chú trọng việc tạo không gian hấp dẫn, tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường tại khu vực diễn ra mùa hội.

Theo quy định, du khách không được mang rượu bia, chất kích thích vào sử dụng trong khu vực diễn ra mùa hội để đảm bảo an ninh trật tự.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận