Mùa hè đi trượt tuyết, bắn cung ở Sài Gòn

06/07/2018 13:43 GMT+7

TTO - Không cần đi nước ngoài, hè này nhiều bạn trẻ ở TP.HCM vẫn có những trải nghiệm riêng khi tham gia các môn thể thao “rất Tây” như trượt tuyết, bắn cung...

Mùa hè đi trượt tuyết, bắn cung ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Mùa hè vẫn có thể đi trượt tuyết mà lại ở ngay Sài Gòn! - Ảnh: CÔNG KHÔI

Những ngày nóng đổ lửa được vùi mình trong băng tuyết thì còn gì bằng! Đó là lý do hàng trăm bạn nhỏ chọn khu vui chơi tuyết ở quận 2 (TP.HCM) để trải nghiệm trượt tuyết.

Thỏa thích với tuyết

Buổi trưa nhưng không khí khu trượt tuyết vô cùng nhộn nhịp. Những tiếng reo hò thích thú khi lướt trên snowboard (loại một máng trượt). Ngoài tự trượt, nhiều bạn trẻ "chịu chơi" đăng ký thêm trượt ski (loại hai máng trượt dùng kèm với gậy trượt tuyết) có huấn luyện viên hướng dẫn.

Khoác áo gió, đeo găng tay và đồ bảo hộ, đội nón bảo hiểm, mang giày trượt ski, Huỳnh Minh Tiến (12 tuổi) háo hức lao vào khu tuyết trắng xóa. Tuy nhiên, loạng choạng mãi cậu vẫn không thể di chuyển bởi đôi ski dài ngoằng. Sau hai tiếng được HLV hướng dẫn, Tiến chập chững lướt đi.


Mùa hè đi trượt tuyết, bắn cung ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Huỳnh Minh Tiến (12 tuổi) được huấn luyện viên hướng dẫn trượt ski - Ảnh: KIM ANH

"Vào đây trượt tuyết thích quá chừng! Trước giờ em chỉ được thấy tuyết trên phim thôi à" - Tiến hào hứng và cho biết đây chính là phần thưởng của cha mẹ dành cho kết quả học tập tốt trong năm học vừa qua của hai anh em.

Mùa hè đi trượt tuyết, bắn cung ở Sài Gòn - Ảnh 3.

Đi trượt tuyết trong mùa hè này là phần thưởng của ba mẹ cho kết quả học tập tốt của Tiến - Ảnh: KIM ANH

Còn Nguyễn Thùy Trâm (14 tuổi) vào khu trượt tuyết khoảng 2-3 lần/tuần để học trượt ski. Là con gái nhưng rất mê các trò chơi mạnh mẽ nên một lần thử là Trâm đã mê tít bộ môn này. Do đã học được buổi thứ tư nên Trâm "lướt" ski nghề hơn hẳn.

Cô bé bật mí: "Bình thường vé vào cổng hết 150.000 đồng, tiền học ski 150.000 là 300.000 đồng. Tuy nhiên, một trang web bán voucher khuyến mãi mùa hè chỉ tốn 150.000 đồng trọn gói. Em sẽ tranh thủ học trong hè để biểu diễn được những đường trượt đẹp như trên tivi".

Bắn cung rèn sự tập trung

Mùa hè đi trượt tuyết, bắn cung ở Sài Gòn - Ảnh 4.

Nhiều bạn nhỏ chọn học bắn cung - một môn thể thao còn khá mới lạ ở Việt Nam trong hè này - Ảnh: MINH PHƯỢNG

Nhiều bạn nhỏ lại chọn học bắn cung vì ấn tượng về môn thể thao "quý tộc" thường thấy trên các kênh truyền hình nước ngoài và còn khá mới lạ ở Việt Nam.

Lựa chọn thế đứng vững chãi, tay kéo cung, mắt nheo lại ngắm bia thật chuẩn xác, Lê Minh Thư (học sinh lớp 5, Q.Bình Thạnh) từ tốn thả những mũi tên cắm phập vào bia. 

Hè năm trước đã tham gia lớp học bắn cung do CLB bắn cung ở Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM tổ chức và hè này Thư lại có mặt. "Em bắt đầu học nâng cao. Tính em không thích mấy chỗ ồn ào, đông đúc nên bắn cung rất hợp với em" - Thương tiết lộ.

Thư biết đến bắn cung trong một lần "buồn buồn hai mẹ con rủ nhau đi" và mẹ cũng muốn kéo Thương khỏi máy tính. Gắn bó và giờ thành yêu thích nên hè này có ngày Thư học buổi sáng, khi lại học nguyên ngày mà không thấy chán. 

"Ba em nói muốn thành công phải có tính kiên nhẫn và tập trung. Trước giờ em hay mất kiên nhẫn và nhanh chán lắm nên em thấy bộ môn này phù hợp với mình" - Thư hào hứng kể.

Mùa hè đi trượt tuyết, bắn cung ở Sài Gòn - Ảnh 5.

Huỳnh Wikitor Minh An ( 7 tuổi, quận 7) tham gia môn bắn cung và đã học lên trình độ nâng cao - Ảnh: MINH PHƯỢNG

Nếu các bạn nữ trông thật cá tính, mạnh mẽ với từng động tác giương cung thì cậu bé Huỳnh Wiktor Minh An (7 tuổi, ngụ Q.2) lại như chiến binh thực thụ. Minh An mặc đồ rất ngầu với đầy đủ phụ kiện và động tác cũng thuần thục hơn cả. 

"Nghe tới bắn cung, em thích lắm. Giờ em đang tập ở trình độ nâng cao. Ban đầu xin học nhưng em còn nhỏ, các cô chú không nhận. Thấy em thích quá nên các cô chú kèm trực tiếp. Sau năm buổi em quen dần và tự cầm được cung rồi" - An cười tươi khoe.

Mùa hè đi trượt tuyết, bắn cung ở Sài Gòn - Ảnh 6.

Niềm vui khi bắn cung là nhiều mũi tên trúng điểm vàng ở bia - Ảnh: MINH PHƯỢNG

Chị Đoàn Thị Lệ - chủ nhiệm Câu lạc bộ bắn cung Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM - cho biết bộ môn này thu hút đông các bạn học sinh vào dịp hè. Trong đó, nhiều bạn năm trước đến học và hè năm nay tiếp tục tham gia.

"Môn bắn cung phải thích thật sự thì mới chơi được. Khi theo bộ môn này sẽ rèn luyện được tính kiên nhẫn, sự tập trung, giải tỏa được căng thẳng" - chị Lệ nhận xét.

Trẻ trồng rau, cuốc đất trong kỳ nghỉ hè Trẻ trồng rau, cuốc đất trong kỳ nghỉ hè

TTO - Đúng 5h30 sáng, 22 bạn nhỏ thức giấc và nhanh chóng ra khỏi lều trại với điệu nhảy flashmob vui tươi.

KIM ANH - MINH PHƯỢNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận