13/09/2017 16:54 GMT+7

Múa đương đại quốc tế tại không gian công cộng

PHƯƠNG NHI
PHƯƠNG NHI

TTO - Khán giả yêu múa đương đại sẽ có cơ hội thưởng thức các tiết mục mà nghệ sĩ từ bỏ không gian nhà hát truyền thống, biểu diễn trong không gian công cộng của 2 thành phố lớn ở VN.

Liên hoan Múa đương đại: Sự gặp gỡ Á - Âu có sự tham gia của 6 quốc gia: Đức, Pháp, Canada, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha, Việt Nam sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 20 đến 24-9, tại TP.HCM từ ngày 21-9 đến 14-10.

Năm nay, các nghệ sĩ quốc tế hứa hẹn sẽ mang tới cho công chúng Việt sự đa dạng của các cách thức tiếp cận và hình thức biểu hiện nghệ thuật.

Tricia Nguyễn và các nghệ sỹ quốc tế đi theo một hướng hoàn toàn mới. Họ dũng cảm đối diện với những chủ đề cấm kỵ khác nhau. Dự án múa Wintercearig của nhóm nghiên cứu những hình ảnh của bệnh trầm cảm và chứng rối loạn lo âu.

Tác phẩm hợp tác sản xuất Đức - Việt là Stigmergy với các diễn viên trường Cao đẳng múa Việt Nam sẽ cho thấy hiệu quả của hành động và sự liên đới, chính xác hơn, nó là một cấu trúc phức hợp có tính trí tuệ, không cần tới sự cần thiết của việc dàn dựng, kiểm soát hay sự trao đổi trực tiếp giữa các diễn viên.

Là một trong những đại diện Việt Nam tham gia chương trình, nhạc sĩ Teddy Chilla (Nguyễn Đức Trung Tuấn) và ca sĩ Suboi mang tới tác phẩm hợp tác Pháp - Việt Urban Distortions. Tác phẩm lấy cảm hứng từ hiện tượng di dân toàn cầu, đặt ra nhiều câu hỏi về cuộc sống và nhận thức.

Hai nữ nghệ sĩ Tây Ban Nha Cipriano López và Raquel Madrid sẽ mang tác phẩm Câu chuyện nhỏ trong một sự kiện dài tới không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm.

Nhóm nghệ sĩ Thụy Sĩ Asphaltpiloten sẽ đưa vở diễn hóm hỉnh mang tính phá cách có tên Tape Riot đến với người dân TP.HCM tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, thể hiện sự phản kháng trực tiếp trong không gian đô thị bao quanh chúng ta.

Liên hoan còn được mở rộng với 3 triển lãm về chủ đề Múa và hình thể.

Những triển lãm này sẽ chứng minh rõ hơn rằng, động lực sáng tạo trong không gian còn tạo ra những hình thức thị giác hoàn toàn mới mẻ, độc đáo cho nghệ thuật múa, được trình bày dưới các hình ảnh tĩnh và động.

Thông tin chi tiết về chương trình, lịch biểu diễn, hoạt động của các nghệ sĩ có tại ĐÂY. 

PHƯƠNG NHI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên