Thứ 4, ngày 30 tháng 9 năm 2020

Mùa đông năm nay đến sớm và lạnh hơn

01/10/2018 07:43 GMT+7

TTO - Không chỉ đến sớm, nhiều khả năng mùa đông năm nay một số nơi ở vùng núi phía Bắc như Sa Pa, đèo Ô Quý Hồ có khả năng xuất hiện băng giá, tuyết.

Mùa đông năm nay đến sớm và lạnh hơn - Ảnh 1.

Mùa đông năm nay được dự báo đến sớm và lạnh hơn. Trong ảnh: phụ huynh đưa con đến trường trong thời tiết se lạnh tháng 12-2017 - Ảnh: HỮU KHOA

"Nhiều dấu hiệu mới cho thấy mùa đông năm nay đến sớm, nhiều đợt rét đậm, rét hại hơn", ông Lê Thanh Hải - phó tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng thủy văn, cho biết hôm 30-9.

Những dấu hiệu đó, theo ông Hải, là trong tháng 9-2018 liên tục có 2 đợt không khí lạnh tràn về miền Bắc, có nơi đã xảy ra rét đậm, nhiệt độ xuống 12-140C, đây là điều hiếm thấy vài năm trở lại đây.

Theo ông Hải, nhiều khả năng mùa đông năm nay một số nơi ở vùng núi phía Bắc như Sa Pa, đèo Ô Quý Hồ có khả năng xuất hiện băng giá, tuyết.

Thời tiết tại TP.HCM cũng như các tỉnh thành phía Nam trong tuần này chủ yếu vẫn ít mưa vào buổi sáng, mưa dông tập trung vào trưa và chiều, có nơi mưa vừa, mưa to kèm theo gió giật, sét. Thời tiết về chiều sẽ bất lợi cho giao thông cũng như các hoạt động ngoài trời.

Nơi lạnh nhất Trái đất thật ra… còn lạnh hơn nữa Nơi lạnh nhất Trái đất thật ra… còn lạnh hơn nữa

TTO - Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng những rãnh núi gần đỉnh của dải băng Nam Cực đạt tới nhiệt độ gần -100 độ C vào mùa đông.

QUANG KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận