Thứ 6, ngày 26 tháng 2 năm 2021

Miền Bắc đón không khí lạnh, vùng núi có thể có băng giá

25/01/2018 09:29 GMT+7

TTO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, đêm mai 26-1 Hà Nội chuyển rét, từ ngày 29-1 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại.

Miền Bắc đón không khí lạnh, vùng núi có thể có băng giá - Ảnh 1.

Học sinh ở Hà Nội đi học trong đợt rét đầu tháng 1 - Ảnh: DANH TRỌNG

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hiện nay ở phía bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam.

Dự báo sáng mai 26-1, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc, chiều và đêm mai sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở phía Đông Bắc Bộ có mưa nhiều nơi, phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rải rác. 

Từ ngày mai gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ chiều và đêm mai, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ.

Hà Nội từ chiều mai có mưa nhỏ rải rác, đêm mai chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-19 độ.

Cảnh báo khoảng ngày 28, 29-1, không khí lạnh được tăng cường mạnh, từ ngày 29-1 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại; vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá.

Ở vịnh Bắc Bộ từ trưa và chiều mai gió chuyển hướng đông bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động. Phía Bắc khu vực bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Bắc quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc cấp 6-7, giật cấp 8; biển động mạnh. 

K.N. (Nguồn: TT dự báo khí tượng thủy văn TƯ)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận