Tag: mua điện

Điện gió Lào ào về Việt Nam?

Thông tin được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đưa ra trong báo cáo vừa gửi Bộ Công Thương về chủ trương nhập khẩu điện gió từ Lào về Việt Nam đi qua khu vực Quảng Trị.

Lo thiếu điện, đề xuất đẩy nhanh mua điện từ Lào vì giá rẻ

Nguy cơ thiếu điện có thể căng thẳng vào năm 2025 do chưa có thêm dự án mới đi vào vận hành.

Mua điện Lào, Trung Quốc: Vì sao lãng phí năng lượng tái tạo?

Trong khi nguồn điện tái tạo (điện gió, điện mặt trời) đang lãng phí, không được huy động nhưng lại đi nhập khẩu điện từ Lào và Trung Quốc, nhiều đại biểu đã chất vấn về việc liệu có hay không vướng mắc thủ tục, quy trình và bất cập của ngành điện?

Nguy cơ thiếu 5.000MW, bộ trưởng nói sẽ xử lý trách nhiệm nếu thiếu điện

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên nhấn mạnh yêu cầu: Bằng mọi cách không để xảy ra thiếu điện, xem xét xử lý cá nhân, tổ chức thiếu trách nhiệm.

Sân khấu năm 2022: Đầu năm hiu hắt, cuối năm lấp lánh vui

Sân khấu TP.HCM chỉ hoạt động lại hồi đầu năm 2022 sau hai năm đại dịch. Một năm qua đã có nhiều thăng trầm và những người làm sân khấu xã hội hóa vẫn chứng tỏ sự năng động đáng nể.

Samsung muốn mua điện trực tiếp

TTO - Tại cuộc họp mới đây với tân bộ trưởng Bộ Công thương, ông Choi Joo Ho - tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam - đề xuất được thí điểm cơ chế mua bán điện trực tiếp.

Chính phủ chốt giá mua điện mặt trời trên mái nhà 1.943 đồng/kWh

TTO - Đây là quyết định được các nhà đầu tư điện mặt trời quy mô lớn lẫn các hộ gia đình, doanh nghiệp đầu tư điện mặt trời trên mái nhà chờ đợi bởi quyết định cũ đã hết hiệu lực từ 1-7-2019, tức hơn 9 tháng tồn tại 'khoảng trống' chính sách.

Việt Nam tăng mua điện của Lào, từ 1.200 MW lên 5.000 MW vào 2030

TTO - Ngoài việc đầu tư 413 dự án, Việt Nam sẽ tăng mua 1.200 MW điện của Lào thay vì kế hoạch đặt ra là 1.000 MW và tăng lên 5.000 MW vào năm 2030.

Dừng 3 tuyến đường dây 
mua điện từ Trung Quốc

TTO - Đó là khẳng định của ông Vũ Xuân Khu, phó giám đốc Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia, tại cuộc tọa đàm về cung ứng điện mùa khô năm 2016 ở EVN.

​Giá mua điện của các thủy điện nhỏ: khoảng 600 đồng/kWh

TT - Bộ Công thương vừa ban hành thông tư quy định biểu giá chi phí tránh được (áp dụng cho việc mua điện từ các thủy điện nhỏ).