Thứ 7, ngày 4 tháng 7 năm 2020

Mưa diện rộng sắp bao phủ miền Bắc

15/02/2019 21:16 GMT+7

TTO - Đợt mưa này kéo dài khoảng 1 đến 2 ngày, trong đó các tỉnh vùng núi có ngày rải rác mưa vừa, riêng khu đông bắc Bắc Bộ có nơi mưa to. Cần đề phòng mưa đá, gió giật mạnh, sét đánh trong cơn dông.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện miền Bắc chịu ảnh hưởng của rìa phía nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 25-27 độ vĩ Bắc đang bị một bộ phận không khí lạnh nén yếu. 

Khoảng chiều tối và đêm 16-2, vùng hội tụ gió trên cao được thiết lập trên khu vực phía tây Bắc Bộ và có xu hướng di chuyển từ tây sang đông. Đây là một hình thế thời tiết xấu gây mưa dông trên diện rộng.

Dự báo chiều tối đêm 16-2, phía tây Bắc Bộ có mưa, mưa rào và dông rải rác, sau mưa lan tỏa ra toàn miền Bắc. Đợt mưa này kéo dài khoảng 1-2 ngày, trong đó các tỉnh vùng núi có ngày rải rác mưa vừa, riêng khu đông bắc Bắc Bộ có nơi mưa to.

Người dân các tỉnh miền núi phía Bắc cần đề phòng mưa đá, lốc xoáy, gió giật mạnh, sét đánh trong cơn dông. Cảnh giác với mưa lớn cục bộ bất thường gây trượt lở đất đá trong mùa khô.

Thời tiết mùng 5 tết: Hà Nội nắng, Đà Nẵng, Sài Gòn có thể mưa Thời tiết mùng 5 tết: Hà Nội nắng, Đà Nẵng, Sài Gòn có thể mưa

TTO - Ngày mùng 5 tết các tỉnh phía bắc nhiều mây, trời nắng trong khi ở miền trung và nam, Đà Nẵng và Sài Gòn có thể mưa.

M.HẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận