27/07/2019 15:00 GMT+7

Mưa đá, tuyết và...bùn 'cắt ngắn' cuộc đua Tour De France 2019

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Thời tiết bất thường với mưa đá, tuyết và bùn lầy lội đã khiến các chặng đua cuối cùng của giải đua xe đạp danh tiếng Tour De France 2019 phải bị tạm hoãn rồi cắt ngắn.

Mưa đá, tuyết và bùn tấn công chặng đua thứ 19 của Giải xe đạp Tour de France 2019 - Nguồn: The Sun

Cụ thể ở chặng 19 với chiều dài 126,58km từ Saint Jean de Maurienne đi Tigne đã bị hoãn. Nguyên nhân hoãndo mưa đá bất thường đã đổ xuống khu vực núi Val d’Isère khiến cho con đường trở nên mù mịt, rất trơn trượt và lầy lội với đầy bùn đất. Nhất là khi chặng đua này diễn ra trên khu vực núi đồi nên rất nguy hiểm. 

Trước tình cảnh đó vì lý do an toàn của các tay đua, ban tổ chức đã quyết định hoãn lại chặng đua và lần đầu tiên trong lịch sử chặng đua này chẳng có ai giành chiến thắng. 

Sau đó chặng đua 20 dự kiến có chiều dài 130km từ Albertville đến Val Thorens cũng đã bị rút ngắn xuống còn  59km và cắt bỏ bớt những đoạn đường thiếu an toàn. 

Hiện tại sau 19 chặng đua, tay đua người Colombia Egan Bernal vẫn đang dẫn đầu bảng xếp hạng áo vàng chung cuộc với thời gian 78h00'42". 

Hai tay đua  bị loại khỏi Tour de France vì xô xát ‘nhẹ’ khiến CĐV ‘bất bình’ Hai tay đua bị loại khỏi Tour de France vì xô xát ‘nhẹ’ khiến CĐV ‘bất bình’

TTO – Sự cố xảy ra ở chặng 17 Tour de France 2019 khi hai tay đua Luke Rowe và Tony Martin có hành động xô xát với nhau. Và điều này khiến họ bị loại khỏi giải.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Tour De France 2019