26/07/2019 08:19 GMT+7

Hai tay đua bị loại khỏi Tour de France vì xô xát ‘nhẹ’ khiến CĐV ‘bất bình’

ĐỨC KHUÊ
ĐỨC KHUÊ

TTO – Sự cố xảy ra ở chặng 17 Tour de France 2019 khi hai tay đua Luke Rowe và Tony Martin có hành động xô xát với nhau. Và điều này khiến họ bị loại khỏi giải.


Khoảnh khắc Tony Martin và Luke Rowe xô xát được truyền hình quay lại - Nguồn: YOUTUBE

Sự cố xảy ra hôm 24-7 khi Martin (đội Jumbo-Visma) lúc vượt mặt đã "húc" vào người Rowe (đội Ineos) khiến anh này chao đảo. Rowe cũng có hành động đáp trả khi cố túm và đẩy Martin.

Toàn bộ sự việc được truyền hình ghi lại. Sự cố không mấy đẹp mắt này khiến Liên đoàn Xe đạp quốc tế (UCI) quyết định loại cả hai tay đua khỏi giải.

Hai đội đua Ineos và Jumbo-Visma đã cố tìm cách kháng án và cả Rowe lẫn Martin đều có mặt để chuẩn bị cho chặng 18 diễn ra hôm 25-7. Nhưng quyết định ban đầu được giữ nguyên nên cả hai đành "về nước sớm".

Xem lại tình huống va chạm, nhiều người hâm mộ cảm thấy án phạt cho Luke Rowe là nặng tay bởi hành động đáp trả của anh không đáng kể. 

Trên YouTube, một người dùng có nickname Robby Rogersberg tỏ ra bất ngờ: "Tại sao Luke Rowe lại bị loại chứ? Anh ta đã làm gì sai?".

Tour de France năm nay dự kiến kết thúc vào ngày 28-7 khi các cuarơ về đích tại đại lộ Champs-Elysees (Paris, Pháp).

Video Video 'cú nhảy điên rồ' của chiếc xe đạp bay ngang đầu đoàn đua Tour De France

TTO - Chặng 10 giải đua xe đạp danh tiếng Tour De France 2019 đã chứng kiến một cú nhảy điên rồ, khi tay đua 19 tuổi Valentin Anouilh điều khiển chiếc xe đạp bay qua đầu đoàn đua giống như phim.

ĐỨC KHUÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên