
Quá nhiều bàn thắng đẹp ở bán kết Champions League giữa PSG và Bayern Munich - Ảnh: REUTERS
Hiệp 1 tưng bừng của cả PSG lẫn Bayern Munich
Với 8 lần đụng độ trong 6 năm gần nhất, PSG - Bayern Munich đang dần trở thành cặp đấu "kinh điển" mới của bóng đá châu Âu.
Và 90 phút trên sân Công viên các hoàng tử rạng sáng nay cho thấy rõ điều đó. Hai đại diện nước Pháp và Đức cùng nhau cống hiến một đại tiệc bàn thắng thực thụ, màn so tài giữa siêu sao tấn công hay nhất châu Âu hiện tại.
Bayern Munich là đội gặp nhiều khó khăn hơn ở trận này. Danh sách thương binh của họ bao gồm Gnabry, Guerreiro, Bischof và tài năng trẻ Karl. Không chỉ vậy, HLV Vincent Kompany còn bị cấm chỉ đạo do đã lãnh đủ số thẻ vàng.
Ở chiều ngược lại, PSG có lợi thế sân nhà ở trận lượt đi và gần như không vắng ngôi sao nào. Nhưng suốt 90 phút, hầu hết người hâm mộ đều quên đi những lợi thế của PSG, vì hai đội chơi quá cảm xúc, quá ngang tài ngang sức.
Phút 16, Bayern Munich gây bất ngờ khi vượt lên dẫn trước nhờ nỗ lực cá nhân của Diaz. Tiền đạo người Colombia khéo léo thoát xuống nhận cú nhả bóng của Olise.
Trong nỗ lực ngăn Diaz dứt điểm, trung vệ Pacho đã phạm lỗi trong vòng cấm, trọng tài lập tức chỉ tay vào chấm phạt đền. Và Harry Kane đã không bỏ lỡ cơ hội mở tỉ số cho đội nhà.

Kvaratkhelia có ngày thi đấu bùng nổ - Ảnh: REUTERS
Đến phút 25, Kvaratskhelia gỡ hòa cho PSG với một tuyệt phẩm quen thuộc. Tiền đạo người Gruzia nhận bóng bên cánh trái, rê ngược lên rồi tung cú đặt lòng mẫu mực, không cho thủ thành Neuer một cơ hội cản phá nào.
Phút 33, PSG vượt lên dẫn trước với một bài đá phạt góc không thường xuyên thấy ở họ. Dembele đá phạt, và người băng vào đánh đầu hiểm hóc là Joao Neves. Tất cả đều chính xác đến từng cm và Neuer lại trở thành nạn nhân.
Nhưng cũng chỉ 8 phút sau đó, Olise khiến PSG phải ngỡ ngàng với khả năng bùng nổ cá nhân của mình.

Bàn thắng quá đẹp của Olise - Ảnh: REUTERS
Từ trung lộ, tiền đạo người Pháp đi bóng xộc thẳng vào 4 cầu thủ đối phương rồi tung cú sút trái phá, gỡ hòa cho Bayern Munich.
Ngay trước khi hiệp 1 khép lại, chủ nhà PSG lại vươn lên với một bàn thắng gây tranh cãi. Từ cánh phải, Dembele tạt bóng vào trong. Hậu vệ Alphonso Davies của Bayern Munich đứng cách anh chỉ khoảng 2 mét.
Dù Davies đã xoay người và cố khép tay lại nhưng bóng vẫn bay trúng tay anh. Sau khi tham khảo VAR, trọng tài quyết định cho PSG hưởng phạt đền. Và chính Dembele là người ghi bàn, đưa PSG dẫn 3-2 sau hiệp 1.
Hiệp 2 mãn nhãn chẳng kém
Sau một hiệp đấu "ná thở" với đại tiệc bàn thắng, người hâm mộ lại tiếp tục thưởng thức hiệp 2 sôi động, tưng bừng chẳng kém.
Liên tiếp từ phút 56 đến 58, PSG ghi 2 bàn do công Kvaratskhelia và Dembele để vươn lên dẫn 5-2. Cả 2 bàn thắng đều đến từ những bài phản công rất mẫu mực.
Ở bàn thắng đầu tiên, hàng thủ đội khách hoàn toàn bất lực khi Dembele và Zaire Emery bỏ bóng quá thông minh cho Kvaratskhelia băng vào dứt điểm từ đường căng sệt của Hakimi.

Pha dứt điểm thiên tài của Dembele - Ảnh: THEGUARDIAN
Còn ở bàn thứ 2, hàng thủ Bayern Munich tương đối hớ hênh trong tình huống 4 hậu vệ đấu 2 (Doue và Dembele). Tận dụng thoáng sơ hở của Neuer cùng các hậu vệ đội khách, Dembele dứt điểm thông minh về cột gần, đưa bóng đập cột vào lưới.
2 bàn thua chóng vánh đầu hiệp 2 những tưởng sẽ khiến Bayern Munich phải sụp đổ. Nhưng rồi đội bóng nước Đức một lần nữa chứng tỏ bản lĩnh kiên cường.

Ngày thi đấu khốn khổ của các thủ môn - Ảnh: REUTERS
Phút 65, trung vệ Upamecano ghi bàn rút ngắn tỉ số còn 3-5 cho Bayern Munich sau pha treo bóng khó chịu của Kimmich. Bóng chỉ sượt qua đầu Upamecano khi anh bật cao đánh đầu, nhưng chừng đó là đủ để thủ thành Safonov không thể cản phá.
Chỉ 3 phút sau, hàng thủ PSG lại hớ hênh khi để Diaz thoát xuống đấu 1-1 với trung vệ đội trưởng Marquinhos, từ đường bấm bóng tinh tế của Kane.
Quá khó để Marquinhos có thể chống đỡ Diaz trong tình huống kiểu vậy. Tiền đạo người Colombia liên tục vặn người ở tốc độ cao rồi tung cú sút vào góc xa, đánh bại cả Marquinhos lẫn Safonov.

Bàn thắng đẹp của Diaz - Ảnh: SHUTTER
Bayern Munich rút ngắn tỉ số còn 4-5 khiến PSG lúc này mới thực sự "tỉnh ngộ". Đội bóng nước Pháp không còn dám chủ động đôi công nữa.
HLV Luis Enrique đưa 2 cầu thủ phòng ngự là Mayulu và Lucas Hernandez vào sân, thay thế cho các siêu sao tấn công. Phải tới lúc này, PSG mới phòng ngự chặt chẽ hơn.
Cả hai đội đều trải qua những giây phút nuối tiếc vào cuối trận. Phía PSG có cú sút trúng xà ngang ở phút 87, còn Bayern Munich cũng tạo được cơ hội ăn bàn từ tình huống đá phạt góc ở phút 90+4, nhưng đều không thành công.
Nhưng như vậy là quá đủ cho một đại tiệc bàn thắng, có lẽ là hấp dẫn nhất lịch sử vòng bán kết Champions League. PSG thắng chung cuộc Bayern 5-4 sau trận lượt đi trên sân nhà.
Đó là lợi thế không quá lớn, khi mà Bayern Munich sẽ được chơi sân nhà ở lượt về, cùng sự trở lại của HLV Kompany cũng như dàn binh hùng tướng mạnh.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận