28/01/2016 09:38 GMT+7

​Mua bán, sáp nhập trong ngành nhựa tăng mạnh

T.V.N
T.V.N

TTO - Ông Hồ Đức Lam, chủ tịch Hiệp hội nhựa VN (VPA),  cho biết hoạt động mua bán - sáp nhập (M&A) trong ngành nhựa diễn ra hết sức sôi động, từ khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cho đến doanh nghiệp 100% vốn trong nước.

Theo ghi nhận của VPA, đến cuối năm 2015, tập đoàn SCG (Thái Lan) hiện đang nắm giữ cổ phần tại 7 doanh nghiệp ngành nhựa trong nước, tỉ lệ từ 20,4 - 91%, có tổng giá trị đầu tư lên hàng tỉ bath, trong đó cổ phần nắm nhiều nhất nằm tại Công ty TNHH Chemtech với tỉ lệ 91%.

Đối với khối doanh nghiệp trong nước, có một số thương vụ M&A nổi bật như Công ty Nhựa Đồng Nai đã nâng tỉ lệ sở hữu lên 51,63% cổ phần tại Công ty CP Bình Hiệp - đơn vị đang sở hữu nhà máy nước Cả Giang, công suất 30.000m3 nước/ngày cung cấp cho khu vực thị xã Phan Thiết - Mũi Né.

Công ty CP nhựa Bình Minh (BMP) cũng đã sở hữu 29,05% cổ phần của Công ty Nhựa Đà Nẵng (DPC) với ý định để DPC trở thành một chi nhánh của BMP tại miền Trung. Hay Công ty CP nhựa Thiếu niên Tiền Phong (NTP) cũng vừa hoàn tất quá trình sở hữu cổ phần của Công ty nhựa Năm Sao…

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên