12/03/2019 12:18 GMT+7

Mù mắt sau tiêm filler nâng mũi tại Đài Loan

L.ANH
L.ANH

TTO - Nữ bệnh nhân 27 tuổi mới vào cấp cứu tại Bệnh viện Da liễu T.Ư sau khi tiêm filler nâng mũi tại Đài Loan và bị biến chứng. Do bệnh nhân không được xử trí đúng sau biến chứng, các bác sĩ cho biết khó có thể giữ mắt phải cho bệnh nhân.

Mù mắt sau tiêm filler nâng mũi tại Đài Loan - Ảnh 1.

Mắt phải của bệnh nhân mất thị lực hoàn toàn sau tiêm, các vùng xung quanh mắt bị viêm, tạo ổ mủ (ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Theo TS Vũ Thái Hà, trưởng khoa nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc Bệnh viện Da liễu T.Ư, bệnh nhân được tiêm filler (chất làm đầy) tại một cơ sở ở Đài Loan và được tạo hình nâng mũi bằng kim nhọn. 

Ngay sau tiêm, bệnh nhân mất thị lực mắt phải và đau nửa đầu bên phải.

Bảy ngày sau tiêm, bệnh nhân về Việt Nam và vào Bệnh viện Da liễu T.Ư.

Theo bác sĩ Hà, bệnh nhân này đã gặp biến chứng là tắc mạch mắt sau tiêm. Do không được xử trí tai biến đúng và kịp thời, nên hiện đã quá trễ để có thể giữ mắt phải cho bệnh nhân. 

Các bác sĩ sẽ điều trị theo phác đồ xử trí tắc mạch do chất làm đầy và phối hợp với chuyên khoa mắt xử trí mắt mất thị lực.

Bác sĩ Hà cũng cho hay hiện nhiều chị em ưa chuộng việc làm đẹp bằng chất làm đầy do tác dụng làm đẹp nhanh. Tuy nhiên, thị trường có nhiều sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Bác sĩ Hà khuyến cáo người muốn tiêm filler cần tìm đến cơ sở uy tín, người tiêm phải là bác sĩ chuyên gia về tạo hình thẩm mỹ da liễu, có chứng chỉ hành nghề, đồng thời chọn sản phẩm có nguồn gốc, được kiểm chứng độ an toàn và tinh khiết. 

Sau tiêm, bệnh nhân cần được theo dõi và xử trí ngay nếu có biến chứng. 

Trong thời gian từ năm 2018 đến nay, đã có ít nhất bốn phụ nữ Việt Nam bị mù mắt sau tiêm filler.

L.ANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên