30/12/2013 05:33 GMT+7

Mourinho: "Suarez lộn nhào như VĐV nhảy cầu"

THẢO NGUYÊN
THẢO NGUYÊN

TTO - Sau trận Chelsea thắng Liverpool 2-1 vào tối 29-12, HLV Jose Mourinho cho biết pha té ngã kiếm phạt đền của tiền đạo Luis Suarez đẹp như "một vận động viên nhảy cầu".

Trong pha bóng tranh chấp với Samuel Eto'o trong vòng cấm của Chelsea vào cuối trận, Suarez đã té ngã. Sau pha bóng này, HLV Mourinho đã chạy tới gần vị trí của tiền đạo này để hò hét. Dù Suarez đã "xin xỏ" một quả phạt 11m nhưng trọng tài Howard Webb khước từ.

Sau trận đấu, HLV Mourinho nói với tờ Telegraph (Anh): "Suarez đã thua trong pha tranh chấp tay đôi với Azpilicueta, rồi Eto'o lao vào tranh bóng, và đột nhiên Suarez hành động như thể ai đó đá vào cậu ta từ phía sau. Trọng tài Webb chỉ đứng cách đó 10m và lỗi lầm duy nhất ông ấy mắc phải là không rút (cho Suarez) một thẻ vàng".

HLV Mourinho nói tiếp: "Tôi luôn hạnh phúc khi được xem Suarez thi đấu bởi anh ta là cầu thủ giỏi, có phẩm chất tốt, có tham vọng... Nhưng đây là nước Anh và dù không phải là người Anh, tôi vẫn cảm thấy mình phải có trách nhiệm bảo vệ một số giá trị trên sân cỏ nước này".

HLV Mourinho nhận xét tiếp về Suarez: "Tôi biết cậu ta từ thời còn ở Ajax. Cậu ta làm mọi thứ để giành chiến thắng và Brendan đã làm rất tốt công tác huấn luyện bởi để giúp Suarez tốt hơn. Suarez có thay đổi nhưng một khi thua trận, bản chất và văn hóa của cậu ta lại bộc lộ. Tôi lớn lên trong một góc nhỏ của châu Âu sở hữu nền văn hóa này".

Trước pha bóng này, nhiều bình luận thể thao trên truyền hình tại Anh cho rằng đó dường như là một quả phạt 11m. HLV Mourinho đáp trả: "Có rất nhiều bình luận viên, nhưng không ai là người của Chelsea. Carragher là người của Liverpool. Thompson cũng Liverpool. Redknapp cũng vậy. Còn Neville là của Manchester United. Khi tôi giải nghệ ở tuổi 75, tôi sẽ làm bình luận viên, bảo vệ cho Chelsea".

Trong khi đó, HLV Brendan Rodgers của Liverpool cho rằng đáng lẽ sẽ không có pha bóng tranh chấp của Eto' với Suarez vào cuối trận bởi đáng lý trước đó tiền đạo người Cameroon phải lãnh đủ hai thẻ vàng và không còn có mặt trên sân.

THẢO NGUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên