Một trường học Malaysia đóng cửa vì "bóng đen bí ẩn"

20/04/2016 16:00 GMT+7

TTO - Mọi người bắt đầu hoang mang từ thứ hai tuần trước khi một số giáo viên và học sinh nói họ đã nhìn thấy một "bóng đen bí ẩn" tại trường học. Tiếp đó nhiều người khẳng định cũng nhìn thấy "bóng đen" này.

Một học sinh chia sẻ bức ảnh chụp "bóng ma" lên mạng - Ảnh: Telegraph

Sự việc xảy ra tại trường trung học SMK Pengkalan Chepa 2 ở TP Kota Bharu, Malaysia.

Theo Telegraph ngày 20-4, có đến 100 người bị ảnh hưởng bởi "bóng đen", khiến trường học buộc phải đóng cửa để các chuyên gia, học giả và cả các "bác sĩ phù thủy" tiến hành cầu nguyện và "trừ tà".

Ngày 17-4, trường học mở cửa trở lại nhưng ngay trong ngày, tiếng la hét sợ hãi của học sinh lại vang lên. Một nhân viên của trường nói học sinh của họ bị quấy rầy bởi "những linh hồn".

Những giáo viên khác cũng kể họ nhìn thấy một bóng đen kỳ lạ, thậm chí nó khiến họ bị tê liệt giống như có sức mạnh vô hình nào đó kìm nén.

Một học sinh kể khi gặp "bóng ma", em đã hoảng sợ đến cứng người, may mà em không nhảy lầu. Học sinh Raja Nor Atirah thì nói em liên tục gặp ác mộng về "bóng ma" và nhiều lần muốn bỏ học vì sợ.

Chính quyền địa phương sau đó quyết định cho đóng cửa trường học với 1.044 học sinh và 84 giáo viên này để ngăn hội chứng lo sợ lan rộng.

Nhà xã hội học Robert Bartholomew cho biết đây là một trường hợp điển hình về rối loạn phân ly tập thể - một dạng hoang tưởng tập thể. Tình trạng này có thể dẫn đến ói mửa và ngất xỉu hàng loạt.

Trong năm 2012, Tổ chức Y tế Thế giới thông báo hàng loạt vụ ngộ độc tại các trường học nữ ở Afghanistan có lẽ là sự bùng phát của chứng rối loạn phân ly tập thể chứ không phải do âm mưu của Taliban như mọi người lo sợ.

M.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận