Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Một thanh niên cứu hai bé gái khỏi đuối nước

13/06/2022 16:24 GMT+7

TTO - Thấy hai bé gái đang chới với giữa dòng nước, anh Ngô Văn Minh đã dũng cảm lao xuống nước cứu sống cả hai em.

Một thanh niên cứu hai bé gái khỏi đuối nước - Ảnh 1.

Khu vực lạch Đồng Kèn - nơi hai bé gái được cứu khỏi đuối nước - Ảnh: HÀ ANH

Chiều 13-6, ông Hoàng Văn Hà - chủ tịch UBND xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh - cho biết một thanh niên ở địa phương vừa cứu thành công hai bé gái khỏi bị đuối nước.

Cụ thể, khoảng 8h sáng cùng ngày, anh Ngô Văn Minh (28 tuổi, ngụ xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân) đi qua lạch Đồng Kèn thuộc khu vực xã Cương Gián thì nghe tiếng kêu cứu, đồng thời thấy 2 bé gái đang chới với giữa dòng nước.

"Tôi thấy 2 em nhỏ đang vùng vẫy dưới nước nên không ngần ngại lao xuống nước cứu hai cháu lên bờ, đồng thời có thêm một số người dân đến hỗ trợ sơ cứu cho hai em nhỏ" - anh Minh kể.

Một thanh niên cứu hai bé gái khỏi đuối nước - Ảnh 2.

Anh Ngô Văn Minh - người cứu thành công hai bé gái khỏi bị đuối nước - Ảnh: HÀ ANH

Sau khi cứu được 2 bé gái lên bờ, anh Minh nghe một số người dân nói rằng còn một người đàn ông đuối nước, nhưng do nạn nhân bị mất tích nên anh Minh không thể tìm thấy để cứu.

"Lúc phát hiện sự việc tôi không còn nghĩ đến nguy hiểm cho bản thân, mà chỉ nghĩ đến cứu người. May mắn tôi biết bơi nên có thể cứu được các nạn nhân" - anh Minh cho hay.

Theo ông Hà, hai bé gái được anh Minh cứu khỏi đuối nước là hai chị em ruột, L.T.C.Đ. (14 tuổi) và L.T.B.N. (12 tuổi).

Một thanh niên cứu hai bé gái khỏi đuối nước - Ảnh 3.

Hai bé gái được anh Minh cứu khỏi đuối nước - Ảnh: HÀ ANH

Trước đó, ông L.V.H. (49 tuổi) cùng với hai con gái là cháu Đ. và cháu N. ra khu vực lạch Đồng Kèn bắt hàu nhưng không may chiếc bè bị lật khiến cả 3 người rơi xuống nước.

Hai cháu Đ. và N. may mắn được anh Minh cứu đưa lên bờ, còn ông H. chìm xuống nước mất tích. Đến 9h sáng cùng ngày, thi thể ông H. mới được tìm thấy.

3 nam sinh đi làm thêm dịp hè cứu sống bà cụ 70 tuổi đuối nước 3 nam sinh đi làm thêm dịp hè cứu sống bà cụ 70 tuổi đuối nước

TTO - 3 nam sinh lớp 10 ở Hải Phòng đang đi làm thêm hè tại một quán ăn nhỏ gần khu vực cầu An Dương thì nghe thấy tiếng kêu cứu, phát hiện bà cụ 70 tuổi bị đuối nước nên đã ứng cứu thành công.

LÊ MINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận