Một số thành viên Hội đồng giáo sư ngành bị loại

16/07/2020 15:19 GMT+7

TTO - Hội đồng giáo sư nhà nước vừa rà soát tiêu chuẩn của thành viên Hội đồng giáo sư ngành, liên ngành. Sau khi rà soát, một số thành viên Hội đồng giáo sư ngành, liên ngành không còn đáp ứng được điều kiện theo quy định.

Một số thành viên Hội đồng giáo sư ngành bị loại - Ảnh 1.

Hội đồng giáo sư nhà nước trong một phiên họp - Ảnh: CTV

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, những thành viên không còn đủ điều kiện chủ yếu vì lý do không có công trình công bố trong vòng 5 năm trở lại đây. Một số thành viên xin rút để đi nước ngoài hoặc chuyển sang làm việc khác.

Tổng số thành viên không còn đủ tiêu chuẩn và xin rút lần này là 14 thành viên. Ngay sau đó Hội đồng giáo sư nhà nước đã bổ sung ngay thành viên cho Hội đồng giáo sư ngành, liên ngành.

Theo Quyết định 37/2018/QĐ-TTg, việc kiện toàn Hội đồng giáo sư ngành, liên ngành được diễn ra hằng năm và số lượng thành viên có thể thay đổi tùy thuộc vào số lượng và cơ cấu chuyên ngành của ứng viên hằng năm.

Tính đến ngày 30-6 là thời điểm hết hạn ghi danh và nộp hồ sơ, có 603 ứng viên đăng ký. Trong đó 93 ứng viên đăng ký chức danh giáo sư và 510 ứng viên đăng ký chức phó giáo sư.

Hội đồng Giáo sư nhà nước Hội đồng Giáo sư nhà nước 'rút kinh nghiệm sâu sắc' vụ phong giáo sư

TTO - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ giao Thanh tra Bộ xác minh, làm rõ các trường hợp hồ sơ chưa đủ tiêu chuẩn hoặc có đơn thư khiếu nại, tố cáo và sớm công bố kết quả.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận