Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Một số nơi ở TP.HCM nước yếu, cúp nước từ tối nay 17-4: Người dân lấy nước ở đâu?

17/04/2021 11:17 GMT+7

TTO - Từ 9h tối nay 17-4, Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV bắt đầu thay đường ống nước bị rò rỉ. Trong ngày 18-4, nước gián đoạn cục bộ và yếu. Người dân có thể đến đâu lấy nước xài?

Một số nơi ở TP.HCM nước yếu, cúp nước từ tối nay 17-4: Người dân lấy nước ở đâu? - Ảnh 1.

Nhà máy nước Thủ Đức - Ảnh: LÊ PHAN

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Văn Đắng - giám đốc Công ty cổ phần Cấp nước Gia Định - cho biết khu vực công ty quản lý sẽ không cúp nước. "Nước chỉ yếu hơn thường ngày, công ty sẽ điều áp để người dân không bị xáo trộn sinh hoạt", ông Đắng nói.

Còn đại diện Công ty cổ phần Cấp nước Thủ Đức cho biết trong các lần sửa trước không xảy ra các sự cố nước đục, bẩn sau khi phát nước trở lại. Công ty đã khảo sát các điểm xa nguồn để tăng áp, điều tiết nước từ các hệ thống mạng ống khác đến để phục vụ người dân.

Vị này cũng khẳng định trên địa bàn công ty phục vụ sẽ không bị cúp nước trong thời gian sửa chữa.

Còn Công ty cổ phần cấp nước Trung An đã bố trí các xe bồn phát nước để người dân đến lấy trong trường hợp nước yếu, cúp nước.

Cụ thể, có 6 vị trí đặt xe bồn lưu động cho người dân lấy nước, gồm 2 điểm tại UBND phường 5 và 16 quận Gò Vấp; 1 điểm tại UBND phường An Phú Đông và 3 điểm ở cầu Rạch Gia, nhà hàng Vườn Quê và đường Thạnh Lộc 31.

Đối với khu vực sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được lưu ý đặc biệt vì đây là khu vực trọng yếu.

Trước đó, Sawaco phát thông báo trong khung giờ từ 21h ngày 17-4 đến 21h ngày 18-4, đơn vị sẽ tạm ngưng cấp nước ra mạng để thay thế đường ống 1,5m Bình Lợi - Bình Thái sau nhiều lần sửa rò rỉ không được. 

Việc này sẽ khiến một số nơi thuộc 4 quận Gò Vấp, Tân Bình, Bình Thạnh, quận 12 và TP Thủ Đức bị nước yếu và gián đoạn cấp nước.

Cuối tuần này cúp nước TP Thủ Đức và 4 quận lân cận Cuối tuần này cúp nước TP Thủ Đức và 4 quận lân cận

TTO - Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV (Sawaco) thông báo, để sửa chữa tuyến ống bêtông đường kính 1,5m Bình Thái - Bình Lợi, Nhà máy nước Thủ Đức 3 sẽ tạm ngưng bơm nước ra mạng lưới cấp nước vào cuối tuần này.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận