Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Một sản phụ sinh bé trai nặng 5,1kg

09/10/2019 13:44 GMT+7

TTO - Do thai quá lớn, sản phụ ở tỉnh Quảng Nam đã được các bác sĩ khuyên nên sinh mổ. Bé trai chào đời ngày 8-10, nặng 5,1kg.

Khoa sản của Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam cho hay vừa thực hiện thành công ca sinh mổ cho một sản phụ ở tỉnh này với cháu bé sơ sinh lọt lòng có cân nặng "khủng" từ trước đến nay tại bệnh viện.

Trước đó, chiều 7-10, khi có dấu hiệu chuyển dạ, chị N.T.D. (30 tuổi, trú xã Điện Trung, thị xã Điện Bàn) được người thân đưa đến Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức.

Tại bệnh viện, chị D. ngỏ ý muốn sinh thường nhưng sau khi thăm khám và phát hiện thai lớn, các bác sĩ khuyên chị nên sinh mổ.

Đến sáng 8-10, các bác sĩ đã phẫu thuật cho chị D. và đưa ra ngoài bé trai có cân nặng 5,1kg. 

Theo bệnh viện này, đây là một trong những trường hợp trẻ sơ sinh có cân nặng lớn nhất từ trước đến nay tại bệnh viện. Hiện hai mẹ con chị D. sức khỏe đã hoàn toàn bình thường, đang được chăm sóc tại bệnh viện.

Kỷ lục: em bé sơ sinh nặng 7,1 kg Kỷ lục: em bé sơ sinh nặng 7,1 kg

TTO - Bé sơ sinh là con thứ 2 của vợ chồng anh Q. ở Vĩnh Phúc, chào đời ngày 14-10, với cân nặng sơ sinh ghi nhận là lớn nhất từ trước tới nay ở Việt Nam: 7,1 kg.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận