Một người Singapore tặng Đà Nẵng máy MRI 1,5 triệu USD

29/11/2015 16:30 GMT+7

TTO - Sáng 29-11, Bệnh viện Đà Nẵng và Hội nạn nhân chất độc da cam TP Đà Nẵng đã làm lễ tiếp nhận và đưa vào sử dụng hệ thống máy chụp cộng hưởng từ MRI do ông Harol Chan (quốc tịch Singapore) tài trợ.

Hệ thống máy chụp cộng hưởng từ MRI do ông Harol Chan tài trợ đặt tại Bệnh viện Đà Nẵng - Ảnh: Đ.Cường

Theo bà Nguyễn Thị Hiền, chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam TP Đà Nẵng, với những trăn trở của mình về nỗi đau, bất hạnh của các nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam sau chiến tranh, ông Harol Chan đã tự mình tìm kiếm thông tin và tìm đến với Hội lần đầu vào tháng 4 -2015.

Sau khi nghe hội chia sẻ những khó khăn, bất hạnh mà các nạn nhân da cam đang gánh chịu, ông Harol Chan đã quyết định tài trợ cho Hội 720 triệu đồng/năm để góp phần chăm lo cuộc sống cho nạn nhân.

Sau đó, ông Harol Chan có cuộc gặp gỡ lần thứ 2 với Hội nạn nhân chất độc da cam Đà Nẵng và đã quyết định sẽ hỗ trợ một máy MRI (1,5 triệu USD, khoảng 33 tỉ đồng), đặt tại Bệnh viện Đà Nẵng để có thể chẩn đoán, can thiệp cải thiện tình hình sức khỏe cho nạn nhân da cam.

Hệ thống máy MRI này được sử dụng cho mục đích nhân đạo, trong việc khám, chẩn đoán và điều trị miễn phí cho các nạn nhân chất độc da cam và người nghèo bất hạnh tại Đà Nẵng.

ĐOÀN CƯỜNG