Thứ 4, ngày 28 tháng 10 năm 2020

Một người dân nhặt được 85 phiếu bầu cử

30/06/2011 07:49 GMT+7

TT - Chiều 29-6, ông Lê Huỳnh Kỳ, phó chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau, cho biết thường trực HĐND tỉnh đã nhận được đơn và 85 phiếu bầu do bà Trịnh Kim Hoa (ở ấp Kinh Hòn, xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời) gửi đến.

Read this on Tuoitrenews.vn

“Đây là vụ việc phức tạp, chúng tôi sẽ kiểm tra để sớm có kết luận” - ông Kỳ nói.

ix26hT7X.jpgPhóng to

Hồ sơ và phiếu bầu mà bà Trịnh Kim Hoa tố cáo - Ảnh: P.Vân

Ngày 28-6, bà Trịnh Kim Hoa tìm đến Phòng dân nguyện - văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Cà Mau để giao nộp 85 phiếu bầu cử HĐND cấp xã (nhiệm kỳ 2011-2016) do bà nhặt được, đồng thời tố cáo tổ bầu cử gian lận để một ứng cử viên trúng cử vào HĐND xã Khánh Bình Tây.

Theo bà Hoa, ngày 22-5 (ngày diễn ra bầu cử), trên đường đi bán cá bà nhặt được bịch nilông màu đen, giở ra thấy xấp phiếu bầu cử HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2011-2015, tổ bầu cử số 9 (ấp Kinh Hòn và ấp Kinh Hòn Bắc).

Phiếu bầu gồm sáu ứng cử viên, cử tri bầu lấy bốn, có đóng dấu đỏ. Bà Hoa mang về nhà, tự kiểm phiếu với kết quả của 85 phiếu thì ứng cử viên nói trên chỉ được một phiếu bầu (ấp Kinh Hòn có 776 cử tri).

Bà Hoa còn cho biết: “Sau khi mang đơn tố giác nhiều nơi, đến ngày 22-6 tôi tiếp tục mang 85 phiếu bầu đã lượm được cho thường trực HĐND tỉnh Cà Mau xem xét và người tiếp đơn chỉ hứa sẽ giải quyết”.

Chiều 29-6, ông Thái Hồng Tư - phó bí thư, chủ tịch HĐND xã Khánh Bình Tây - nói: “Phiếu của bà Hoa lượm được có thể là phiếu dự phòng được tổ bầu cử đóng dấu sẵn. Chúng tôi sẽ kiểm tra lại số phiếu phát ra, số phiếu thu vào và số phiếu dự phòng mới biết được 85 phiếu này thất lạc ở khâu nào. Sự thiếu sót ấy cần phải làm rõ. Đồng thời chúng tôi sẽ kiểm tra lại toàn bộ quy trình giới thiệu, bầu cử và lý lịch của ứng cử viên mà bà Hoa tố cáo”.

Tổ bầu cử số 9 được đặt tại trụ sở Ban nhân dân ấp Kinh Hòn.

PHONG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận