Một ngày của công chúa Thụy Điển tại TP.HCM

08/05/2019 21:17 GMT+7

TTO - Sáng 8-5, công chúa Victoria bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại TP.HCM với hoạt động đầu tiên là đi thuyền trên sông Sài Gòn.

Một ngày của công chúa Thụy Điển tại TP.HCM - Ảnh 1.

Từ trái sang: Phu quân cùng công chúa Victoria, Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong, Bộ trưởng Thương mại Ann Linde, Đại sứ Thuỵ Điển Pereric Högberg - Ảnh: BÌNH MINH

Buổi chiều, cô ghé thăm Fram - công ty công nghệ Thụy Điển và kết thúc ngày làm việc bằng cuộc gặp song phương với Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong.

Dù lịch trình khá dày đặc nhưng công chúa vẫn xuất hiện rạng rỡ và tươi tắn. Trong hành trình kéo dài hơn 1 tiếng trên sông Sài Gòn, ngoài chủ đề chính về các vấn đề cấp thoát nước, xử lý rác tại TP.HCM, người kế vị hoàng gia Thụy Điển cũng có dịp ngắm nhìn những công trình kiến trúc mới mọc lên ở thành phố và nếp sinh hoạt của những người dân trên những chiếc tàu, thuyền mà đoàn đi ngang qua.

Khi kết thúc hành trình trên sông và di chuyển lên bờ, công chúa Victoria đã có hành động đẹp khi tươi cười bắt tay và nói lời cảm ơn với người lái tàu cũng như các nhân viên trên chuyến tàu.

Sau khi dùng bữa trưa và trở về khách sạn nghỉ ngơi, công chúa tiếp tục hoạt động buổi chiều vào lúc 15h30 bằng chuyến thăm công ty công nghệ Thuỵ Điển Fram (Quận 1).

Tại đây, cô đã lắng nghe chia sẻ của ông Christopher Brinkeborn Beselin, CEO công ty Fram, về những cơ hội phát triển công nghệ tại thị trường Việt Nam, cũng như những thử thách trong hành trình xây dựng một doanh nghiệp khởi nghiệp bắt đầu từ con số 0.

Một ngày của công chúa Thụy Điển tại TP.HCM - Ảnh 2.

Công chúa Victoria trò chuyện về các vấn đề cấp thoát nước, xử lý rác tại TP.HCM - Ảnh: BÌNH MINH

Theo ông Christopher, chuyến viếng thăm của công chúa Thụy Điển là niềm vinh dự và là minh chứng rõ nét cho những nỗ lực mà doanh nghiệp này đã đạt được tại Việt Nam.

"Chúng tôi đã trải qua rất nhiều thử thách nhưng điều quan trọng nhất là chúng tôi không bao giờ bỏ cuộc", ông chia sẻ.

Một ngày của công chúa Thụy Điển tại TP.HCM - Ảnh 3.

Công chúa Victoria và phu quân trên chuyến tàu tham quan sông Sài Gòn sáng 8-5 tại TP.HCM - Ảnh: BÌNH MINH

Cũng trong buổi gặp, bà Ann Linde, Bộ trưởng Thương mại Thụy Điển, nhấn mạnh tầm quan trọng của kỹ thuật và công nghệ đối với Thuỵ Điển, đồng thời chia sẻ nỗ lực của quốc gia này trong việc thu hút nữ giới vào lĩnh vực công nghệ.

Trong cuộc gặp song phương diễn ra tại UBND TP.HCM, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung luôn coi trọng quan hệ với Thuỵ Điển - một trong những nước phương Tây đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam năm 1969 và luôn ủng hộ Việt Nam trong thời kỳ đấu tranh giành độc lập trước đây cũng như công cuộc xây dựng đất nước ngày nay.

Quan hệ kinh tế giữa TP.HCM và Thụy Điển được duy trì ổn định. Thụy Điển hiện có 32 dự án đầu tư tại TP.HCM với tổng vốn đầu tư đạt gần 300 triệu USD, đứng thứ 14/106 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại TP.

Tối nay, công chúa Victoria sẽ trở về lại Thụy Điển trong chuyến bay khởi hành lúc 21h.

Một ngày của công chúa Thụy Điển tại TP.HCM - Ảnh 4.

Công chúa Victoria thân thiện bắt tay và nói lời cảm ơn với nhân viên lái tàu - Ảnh: BÌNH MINH

Một ngày của công chúa Thụy Điển tại TP.HCM - Ảnh 5.

Công chúa Victoria và phu quân - Ảnh: BÌNH MINH

Một ngày của công chúa Thụy Điển tại TP.HCM - Ảnh 6.

Công chúa Victoria vẫn giữ được vẻ tươi tắn và rạng rỡ dù lịch làm việc khá dày đặc - Ảnh: BÌNH MINH

Công chúa kế vị Thụy Điển du ngoạn trên sông Sài Gòn Công chúa kế vị Thụy Điển du ngoạn trên sông Sài Gòn

TTO - Lộ trình sông Sài Gòn qua nhiều khu vực của thành phố, công chúa Victoria tỏ ra rất quan tâm đến câu chuyện, liên tục trao đổi và hỏi lại các vấn đề được nhắc đến.

BÌNH MINH - BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận