Một du khách mất tích trên cung Tà Năng - Phan Dũng

15/05/2018 15:59 GMT+7

TTO - Bạn bè trong nhóm thay phiên đi tìm, nhưng từ cuối tuần đến nay vẫn không thấy tung tích của K.. Nhóm phượt đang nhờ người dân bản địa, các cơ quan chức năng hỗ trợ tìm K..

Một du khách mất tích trên cung Tà Năng - Phan Dũng - Ảnh 1.

Anh K. trekking cung Tà Năng - Phan Dũng - Ảnh do nhóm đồng hành cung cấp

Chiều 15-5, ông Hoàng Văn Duy - chủ tịch UBND xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận - cho biết vào buổi trưa, địa phương vừa tiếp nhận thông tin anh A.T.K. (24 tuổi) mất tích trên cung đường Tà Năng - Phan Dũng nhiều ngày qua.

Địa phương đã thông báo đến người dân trong vùng, các cơ quan công an và đoàn thể cùng hỗ trợ tìm người mất tích.

Theo đó, nhóm khách du lịch gồm 7 người, trong đó có K., xuất phát từ tỉnh Lâm Đồng, chinh phục cung đường Tà Năng - Phan Dũng (Lâm Đồng - Bình Thuận) từ ngày 11-5.

Nhóm di chuyển được một ngày thì xảy ra vụ việc. Người trong nhóm cho biết K. bị lạc tại một ngã ba, gần nơi giáp ranh hai tỉnh Lâm Đồng - Bình Thuận.

Mặc dù bạn bè trong nhóm thay phiên đi tìm, nhưng đến nay vẫn không thấy tung tích của K.. Nhóm phượt cũng nhờ đến người dân bản địa, các cơ quan chức năng hỗ trợ tìm K..

Trước đó vào tháng 10-2017 cũng trên cung đường này, một nữ phượt thủ đã bị nước cuốn trôi khi băng qua suối Yavly, đoạn thuộc xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Cung đường Tà Năng - Phan Dũng rất được các nhóm phượt yêu thích, được coi là một trong những cung trek đẹp và đầy thử thách với chiều dài khoảng 60km, đi từ địa phận tỉnh Lâm Đồng xuống Bình Thuận. 

Tuy nhiên, đa số nhóm phượt đều cần có sự hướng dẫn của người dân địa phương và các phượt thủ kỳ cựu, quen thuộc với con đường này bởi rất dễ bị lạc.

Vì sao bạn thích đi trekking Tà Năng - Phan Dũng? Vì sao bạn thích đi trekking Tà Năng - Phan Dũng?

TTO - 'Cảm giác như đã đặt chân đến đường biên giới giữa trần gian với thiên đường vậy. Nếu ai đã từng xem bộ phim Into the wild và muốn nếm trải cảm giác của nhân vật chính thì đây hẳn là một lộ trình cực kỳ thích hợp'.

ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận