31/07/2019 18:14 GMT+7

Một doanh nghiệp bị kiểm tra sau khi liên tục trúng thầu ở Gia Lai

HUỲNH CÔNG ĐÔNG
HUỲNH CÔNG ĐÔNG

TTO - Ủy ban Kiểm tra trung ương đã chỉ đạo tỉnh Gia Lai báo cáo việc đấu thầu các dự án đầu tư xây dựng từ nguồn ngân sách liên quan đến Công ty TNHH Thuận Nguyên.

Một doanh nghiệp bị kiểm tra sau khi liên tục trúng thầu ở Gia Lai - Ảnh 1.

Trụ sở Công ty TNHH Thuận Nguyên - Ảnh: HUỲNH CÔNG ĐÔNG

Ngày 31-7, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra trung ương đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Gia Lai, đồng thời yêu cầu Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh thống kê, cung cấp tài liệu liên quan đến danh mục các dự án đầu tư từ nguồn ngân sách mà Công ty Thuận Nguyên (độc lập hoặc liên danh) trúng thầu trên địa bàn tỉnh từ năm 2016 đến nay.

Ông Phạm Công Thành - phó giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Gia Lai - cho biết các địa phương đã cho rà soát và có báo cáo gửi lên đúng theo yêu cầu để báo cáo gửi đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra trung ương.

Một lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy Gia Lai xác nhận việc Ủy ban Kiểm tra trung ương kiểm tra liên quan đến Công ty Thuận Nguyên là vì công ty này trúng thầu nhiều dự án một cách bất thường.

Một doanh nghiệp bị kiểm tra sau khi liên tục trúng thầu ở Gia Lai - Ảnh 2.

Báo Tuổi Trẻ từng phản ánh dự án đường trăm tỉ do doanh nghiệp Thuận Nguyên và Công ty cổ phần xây dựng và thương mại Hà Mỹ Hưng thi công trong 6 tháng đã hư hỏng xuống cấp - Ảnh: H.C.ĐÔNG

Trước đó, nhiều dấu hiệu bất thường trong quá trình đấu thầu và chất lượng thi công có liên quan đến doanh nghiệp Thuận Nguyên đã khiến người dân tỉnh Gia Lai quan tâm.

Dự án đường liên huyện từ thị trấn Đăk Đoa (huyện Đăk Đoa) đi xã Ia Băng (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) dù mới đưa vào sử dụng hơn 6 tháng nhưng chất lượng kém, xuất hiện nhiều điểm đen giao thông do mặt đường bong tróc, tạo nên hàng chục “ổ gà, ổ voi”. 

Dự án này được thi công bởi nhà thầu Công ty TNHH xây dựng Thuận Nguyên và Công ty cổ phần xây dựng và thương mại Hà Mỹ Hưng.

Công ty Thuận Nguyên cũng đã trúng thầu nhiều dự án khác như đường liên xã huyện Đắk Đoa, đường liên xã huyện Chư Pưh, đường liên xã Ia Băng - Ia Vê, huyện Chư Prông...

Gia Lai thanh tra 6 doanh nghiệp lấy đất công sản cho thuê Gia Lai thanh tra 6 doanh nghiệp lấy đất công sản cho thuê

TTO - Nhiều doanh nghiệp tại Gia Lai thuê đất công sản với giá thấp, sau đó đem cho thuê lại hoặc hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất để hưởng chênh lệch.

HUỲNH CÔNG ĐÔNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên