Thứ 3, ngày 25 tháng 1 năm 2022

Một công trình bị tạm dừng thi công để... đấu thầu lại

16/04/2016 11:00 GMT+7

TTO - Công trình trạm y tế xã Hải Phú, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị đang thi công nhưng UBND huyện Hải Lăng yêu cầu tạm dừng xây dựng để... mời thầu lại.

Trạm y tế xã Hải Phú đã xây dựng xong phần thô, nay phải tạm dừng để đấu thầu công khai - Ảnh: Q.Nam
Trạm y tế xã Hải Phú đã xây dựng xong phần thô, nay phải tạm dừng để đấu thầu lại - Ảnh: Q.Nam

Ngày 15-4, UBND huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị cho biết đã có văn bản yêu cầu UBND xã Hải Phú điều chỉnh lại việc chỉ định thầu xây dựng công trình trạm y tế xã Hải Phú bằng cách cho tạm dừng công trình đang xây dựng và... mở hồ sơ mời thầu lại từ đầu(!).

Lãnh đạo huyện này cũng nói việc trước đó UBND xã Hải Phú không cho đấu thầu công khai mà tự ý chỉ định thầu dù công trình này có số vốn lớn hơn một tỉ đồng (mức buộc phải đấu thầu) là do xã này mới làm chưa quen nên “chỉ làm sai quy trình một chút”.

Theo quan sát tại hiện trường, công trình trạm y tế xã Hải Phú hiện đã xây dựng xong phần thô.

Công trình này có tổng vốn đầu tư 2,1 tỉ đồng được khởi công từ tháng 1-2016, do UBND xã Hải Phú làm chủ đầu tư.

Công trình có thiết kế một tầng, đổ trần bê tông, lợp mái chống nóng với 9 phòng khám, chữa bệnh và phòng chuyên dụng.

Trước đó, dù quy định của luật đấu thầu buộc phải công khai mời thầu và đấu thầu đối với công trình có vốn đầu tư lớn hơn một tỉ đồng nhưng công trình này đã được UBND xã Hải Phú tự ý chỉ định Công ty TNHH MTV Xây dựng Quang Sáu làm chủ thầu.

Ông Trương Công Văn, Bí thư kiêm chủ tịch UBND xã Hải Phú thừa nhận có sai sót trên. Trong khi đó, ông Ông Hoàng Văn Vinh, chủ tịch UBND huyện Hải Lăng, cho biết đây chỉ là sai sót nhỏ trong quy trình nên không xử lý trách nhiệm cá nhân.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận