Thứ 6, ngày 23 tháng 10 năm 2020

Một chủ dự án xin lỗi dân

04/05/2011 21:33 GMT+7

Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế, Quảng Ngãi - chủ đầu tư Dự án Bệnh viện đa khoa Quốc tế Chợ Rẫy - Quảng Ngãi - đã có 2 công văn “Xin không thực hiện dự án”, có lời xin lỗi lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi và nhân dân trong tỉnh.

2 công văn của công ty này gửi đến UBND tỉnh Quảng Ngãi và các ngành liên quan của tỉnh trong tháng 3-2011 và tháng 4-2011.

ByCn56nF.jpgPhóng to
Địa điểm dự án Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Chợ Rẫy-Quảng Ngãi - Ảnh: baoquangngai.com.vn

Thông tin này được ông Nguyễn Hoàng Sơn, Phó Chủ tịch UBND Quảng Ngãi, cho biết tại buổi họp báo quí II năm 2011 vào chiều 4-5.

Đây là lần đầu tiên có một chủ dự án “xin không thực hiện dự án” đã xin lỗi lãnh đạo tỉnh và nhân dân trong tỉnh.

Dự án Bệnh viện đa khoa quốc tế Chợ Rẫy - Quảng Ngãi do Công ty Cổ phần bệnh viện Quốc tế Quảng Ngãi đầu tư xây dựng.

Công ty này được hình thành trên cơ sở góp vốn của Công ty cổ phần Rạng Đông, Công ty TNHH Phú Thọ, Công ty TNHH Mắt Thái Thành Nam cùng với sự hỗ trợ về chuyên môn kỹ thuật của Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM.

Dự án được khởi công vào ngày 26-6-2010, trên diện tích gần 5 ha là mặt bằng Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cũ, với quy mô 500 giường bệnh, được trang bị phương tiện kỹ thuật theo tiêu chuẩn châu Âu, có tổng mức đầu tư trên 800 tỷ đồng.

Dự kiến đến tháng 8-2012, bệnh viện sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động.

Theo công văn của Công ty Cổ phần bệnh viện Quốc tế - Quảng Ngãi gửi UBND tỉnh Quảng Ngãi, ngày 16-3-2011 về việc xin không thực hiện dự án là do: “Mỗi thành viên hội đồng quản trị đều có nhiều dự án ở các địa phương khác, hiện trong tình trạng vướng mắc khó khăn. Đặc biệt là khó khăn về tài chính, dẫn đến thiếu tập trung cao độ về vốn đối với bệnh viện đa khoa Quốc tế - Quảng Ngãi, hơn nữa với tình hình hiện nay việc vay vốn ngân hàng để đầu tư là khó thực hiện”.

Công văn trong tháng 4 vừa qua của Công ty cũng nêu rõ nguyên nhân chính không đầu tư là do Công ty đề nghị UBND tỉnh nhận lại đất, ông Hoàng Sơn cho biết thêm.

Theo ông Nguyễn Hoàng Sơn, dự án Bệnh viện đa khoa quốc tế Chợ Rẫy là một trong những dự án đầu tư vào tỉnh được thực hiện các qui trình đầu tư, cấp giấy phép và khởi công dự án nhanh nhất từ trước đến nay.

Nay Công ty Cổ phần bệnh viện Quốc tế - Quảng Ngãi xin “rút lui”, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã bàn bạc thống nhất để 3 ha diện tích thực hiện xã hội hoá về y tế, 2 ha dành cho bệnh viện y học dân tộc hoặc bệnh viện phụ sản.

Tỉnh đang kêu gọi đầu tư vào cơ sở y tế này. Diện tích 5 ha đất “vàng” này chỉ dành cho y tế, không đầu tư bất cứ một dự án nào khác. Còn thông tin 5 ha đất của bệnh viện đa khoa (cũ) này sẽ giao cho một đơn vị của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam là thông tin không chính xác.

Theo TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận