25/11/2021 11:09 GMT+7

'Mong Tuổi Trẻ tổ chức thêm nhiều buổi tư vấn tuyển sinh trực tuyến'

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Nhiều thí sinh, phụ huynh nhắn gửi đến báo Tuổi Trẻ như vậy sau chương trình trực tuyến tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2022 đầu tiên.

Mong Tuổi Trẻ tổ chức thêm nhiều buổi tư vấn tuyển sinh trực tuyến - Ảnh 1.

Buổi tư vấn trực tuyến chủ đề "Cơ hội vào đại học với thi đánh giá năng lực" do báo Tuổi Trẻ tổ chức tối 24-11 - Ảnh chụp màn hình

Buổi đầu tiên của chương trình trực tuyến tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2022 do báo Tuổi Trẻ tổ chức tối 24-11 đã thu hút hàng ngàn học sinh, phụ huynh tham gia. Chương trình do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Bộ GD-ĐT thực hiện với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.

Tham dự thuận lợi, nội dung bổ ích

Bạn Hồng Vân (học sinh lớp 12 ở Q.Tân Bình, TP.HCM) cho biết hiện đã sắp hết học kỳ 1 rồi nhưng hiện mình cũng như nhiều bạn trong lớp vẫn còn nhiều băn khoăn, thắc mắc về thông tin thi cử cũng như chuyện chọn nghề.

"Em biết đến chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp của báo Tuổi Trẻ từ những năm trước và rất mong chờ để được tham gia. Nhưng với tình hình dịch COVID-19 ở TP.HCM vẫn còn phức tạp hiện nay, em sợ chương trình tư vấn trực tiếp không tổ chức được nên rất lo. Do vậy, khi biết tin báo Tuổi Trẻ tổ chức webinar tư vấn trực tuyến em đăng ký tham gia ngay", Vân chia sẻ.

Trong khi đó, bạn Nguyễn Mai Anh (học sinh lớp 12 ở TP Tam Kỳ, Quảng Nam) cho rằng việc báo Tuổi Trẻ năm nay tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp ngay từ hôm qua 24-11 là rất kịp thời, đáp ứng được nhu cầu của đông đảo học sinh, phụ huynh.

Sau khi tham dự buổi tư vấn tối qua, Mai Anh đánh giá: "Hiện nay học sinh đã quen thuộc với Zoom qua việc học trực tuyến, chương trình tư vấn này được tổ chức trên nền tảng Zoom webinar nên mọi người đều đăng ký tham gia thuận lợi, dễ dàng. 

Việc ban tổ chức tổ chức chương trình lúc 19h30 cũng rất hợp lý vì giờ đó học sinh vừa ăn tối xong, không phải học trực tuyến nữa nên có thể theo dõi toàn bộ nội dung tư vấn. Em đã nhận được nhiều thông tin bổ ích về kỳ thi đánh giá năng lực từ buổi tư vấn này".

Nên tổ chức thường xuyên

Theo ThS Phùng Quán - trưởng phòng thông tin truyền thông Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM), trong bối cảnh dịch COVID-19 hiện nay, việc tổ chức chương trình tư vấn trên nền tảng Zoom webinar thế này là cách để giúp các bậc phụ huynh và học sinh có đầy đủ thông tin về kỳ tuyển sinh năm 2022.

"Webinar đầu tiên được báo Tuổi Trẻ tổ chức tối 24-11 đã cung cấp cho mọi người các thông tin cơ bản nhất về kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM, giúp cho các em có thêm cơ hội vào các trường ĐH, và giúp các em học tránh những lối mòn như luyện thi, học tủ... Báo Tuổi Trẻ nên tổ chức thường xuyên và nhiều webinar thế này để vừa hướng nghiệp, định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh", ông Quán đề nghị.

ThS Trần Nam - trưởng phòng truyền thông và quan hệ doanh nghiệp Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) - cũng cho rằng: "Năm nay, báo Tuổi Trẻ khởi động hoạt động tư vấn tuyển sinh sớm và đây là điều rất hữu ích và cần thiết đối với các thí sinh. 

Chủ đề của webinar đầu tiên đã cung cấp từ tổng quan đến chi tiết về kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM vốn được các thí sinh rất quan tâm. Kỳ thi đánh giá năng lực đang chứng minh được tính tiên tiến và phù hợp với bối cảnh tuyển sinh, bối cảnh xã hội chịu ảnh hưởng của dịch bệnh".

ThS Nguyễn Thái Châu - giám đốc Trung tâm tuyển sinh và quan hệ doanh nghiệp Trường ĐH Tài chính - marketing - nhận định việc chương trình tư vấn trực tuyến được phát sóng đồng thời trên Tuổi Trẻ Online (tuoitre.vn) và fanpage Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp của báo Tuổi Trẻ đã giúp nhiều đối tượng bạn đọc quan tâm có thể dễ dàng theo dõi.

"Nếu báo Tuổi Trẻ duy trì tổ chức thường xuyên các buổi tư vấn trực tuyến như chương trình đầu tiên hằng tuần với nhiều chủ đề khác nhau và đến giai đoạn cao điểm có thể tổ chức thêm nhiều buổi tư vấn hơn nữa sẽ đáp ứng được nhu cầu của thí sinh và phụ huynh", ông Châu nói.

Gần 5.000 người tham dự, hơn 170 câu hỏi

Chương trình tư vấn đầu tiên với chủ đề "Cơ hội vào đại học với thi đánh giá năng lực" đã thu hút gần 5.000 người tham dự, theo dõi và có hơn 170 câu hỏi được gửi đến ban tư vấn.

Đại học Quốc gia TP.HCM: Hai phương án thi đánh giá năng lực năm 2022 Đại học Quốc gia TP.HCM: Hai phương án thi đánh giá năng lực năm 2022

TTO - 'Các bạn cứ đi thi thoải mái. Đề thi của kỳ thi này tạo cơ hội để thí sinh thể hiện năng lực học đại học. Chúng ta có thể tự ôn tập kỹ trước kỳ thi nhưng không nên tốn tiền luyện thi', chuyên gia tuyển sinh nhắn nhủ.

Mong Tuổi Trẻ tổ chức thêm nhiều buổi tư vấn tuyển sinh trực tuyến - Ảnh 4.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận