Thứ 3, ngày 18 tháng 5 năm 2021

Mong người ứng cử thực hiện đúng lời hứa

03/05/2021 14:47 GMT+7

TTO - Trong ngày đầu tiên tiếp xúc cử tri, cử tri mong muốn các ứng cử viên đại biểu Quốc hội sau khi trúng cử hãy nhớ thực hiện lời hứa của mình.

Mong người ứng cử thực hiện đúng lời hứa - Ảnh 1.

Ông Trần Tấn Phong mong mỗi ứng cử viên đại biểu Quốc hội luôn ghi nhớ lời hứa trước cử tri - Ảnh: KHẮC TÂM

Ngày 3-5, 5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc đơn vị số 1 tỉnh Sóc Trăng đã tiếp xúc cử tri 2 xã An Mỹ và Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách.

Đây là đơn vị đầu tiên tổ chức tiếp xúc cử tri, gồm các ứng cử viên: bà Phạm Thị Huệ - phó giám đốc Sở Tư pháp Sóc Trăng; bà Lâm Thị Thiên An - phó hiệu trưởng Trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai; ông Lâm Văn Mẫn - ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng; ông Trần Khắc Tâm - chủ tịch Hội đồng các hiệp hội doanh nghiệp ĐBSCL, tổng giám đốc Công ty TNHH Trần Liên Hưng và ông Hoàng Thanh Tùng - ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, ủy viên Ban Thường vụ Quốc hội, chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội.

Sau khi nghe các ứng cử viên thông qua chương trình hành động, ông Trần Tấn Phong (ngụ xã An Mỹ) cho biết những ngày qua ông rất buồn khi biết gạo ST24, ST25 của kỹ sư Hồ Quang Cua bị nhiều doanh nghiệp ở Mỹ và Úc đăng ký thương hiệu.

"Gạo ngon do mình làm ra, nhưng có nguy cơ bị người khác lấy cắp, tôi rất đau khổ. Mong các ứng cử viên sớm có ý kiến với Quốc hội, Chính phủ hỗ trợ để kỹ sư Cua đăng ký thương hiệu và bảo vệ những nông sản chất lượng khác", ông Phong kiến nghị.

Ông Phong cũng yêu cầu các ứng cử viên phải giữ lời hứa của mình trước cử tri, bởi "khi ra ứng cử, nhiều ứng cử viên hứa hẹn rất nhiều. Nhưng khi trúng cử rồi lại quên hết những gì đã hứa trước cử tri, không thực hiện lời hứa".

Ông Phong dẫn chứng mấy nhiệm kỳ trước, ứng cử viên hứa sẽ xúc tiến giải quyết những tồn đọng trong việc triển khai cụm công nghiệp Cái Côn (huyện Kế Sách).

"Tuy nhiên đến cuối nhiệm kỳ, đâu vẫn vào đó, cụm công nghiệp vẫn bình chân như vại, đại biểu lại nêu nhiều lý do cho có lệ", ông Phong bức xúc.

Tiếp lời, ông Dương Minh Tuyến (xã An Mỹ, huyện Kế Sách) cho biết có một số ứng cử viên lúc ra ứng cử không chỉ hứa nhiều, không thực hiện mà sau đó rất ít tiếp xúc, gặp gỡ cử tri. 

"Do vậy, nhiều vấn đề cử tri muốn gởi gắm, đề bạt không có đại biểu làm cầu nối, rất đáng tiếc", ông Tuyến chia sẻ.

Một số cử tri còn đề xuất những ý kiến tâm huyết về đầu tư chống sạt lở ven sông Hậu, đầu tư hạ tầng giao thông cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long và quản lý các trang mạng có nội dung xấu.

Bầu cử Quốc hội khóa XV, tỉnh Sóc Trăng có 13 ứng cử viên, gồm 3 đơn vị bầu cử, sẽ bầu chọn 7 đại biểu vào Quốc hội.

Đại tướng Tô Lâm làm việc với Quảng Nam về bầu cử: Không để phát sinh điểm nóng Đại tướng Tô Lâm làm việc với Quảng Nam về bầu cử: Không để phát sinh điểm nóng

TTO - Làm việc với tỉnh Quảng Nam về công tác bầu cử, đại tướng Tô Lâm đề nghị tỉnh này thống kê các trường hợp phức tạp và giải quyết dứt điểm, không để phát sinh điểm nóng, không để các đối tượng phản động lợi dụng chống phá.

KHẮC TÂM
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận