Thứ 4, ngày 16 tháng 6 năm 2021

Mong mỏi đèn giao thông hoạt động sớm hơn

29/11/2017 19:11 GMT+7

TTO - Giao lộ giữa đường Lương Định Của và đường Nguyễn Cơ Thạch (Q.2, TP.HCM) có lượng xe cộ qua lại đông đúc ngay từ sáng sớm nhưng đèn tín hiệu giao thông ở đây đến đúng 7h mới hoạt động.

Xe cộ di chuyển đông đúc vào lúc 6h sáng ở giao lộ Nguyễn Cơ Thạch - Lương Định Của - Thực hiện: TRỌNG NHÂN

Trước 7h, đèn chỉ chớp vàng nhấp nháy gây khó khăn cho xe cộ chạy qua đây. Vì giao lộ nằm gần chân cầu Thủ Thiêm, xe cộ chạy với tốc độ khá nhanh nên càng gây nguy hiểm. Người dân mong mỏi đèn giao thông hoạt động sớm hơn, có thể từ 6h để thuận tiện đi lại.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, Khu quản lý giao thông đô thị số 2 cho biết: Chốt đèn tín hiệu giao thông giao lộ này đã được bàn giao cho Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP.HCM (CII) vào tháng 4-2016 để thực hiện dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư phía Bắc (khu chức năng số 3 và số 4) và hoàn thiện đường trục Bắc - Nam trong khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Do đó, hiện việc tổ chức giao thông và phương án đảm bảo an toàn giao thông do CII thực hiện và chịu trách nhiệm quản lý.

Mong mỏi đèn giao thông hoạt động sớm hơn - Ảnh 2.

Mỗi ngày, người dân di chuyển qua khu vực này từ khá sớm - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Mong mỏi đèn giao thông hoạt động sớm hơn - Ảnh 3.

Theo ghi nhân, người dân di chuyển qua giao lộ này lúc sáng sớm chủ yếu là người lao động, phụ huynh đưa con đi học - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Mong mỏi đèn giao thông hoạt động sớm hơn - Ảnh 4.

Đúng 7h sáng, đèn đường mới chuyển từ đèn vàng nhấp nháy sang đèn xanh đỏ - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Trước đề xuất của người dân, Khu 2 sẽ có ý kiến để chỉnh thời gian hoạt động xuống 6h cho phù hợp với tình hình giao thông.

Ngoài ra, hiện trên địa bàn Khu 2 còn 6 chốt đèn tín hiệu giao thông khác đã bàn giao cho CII quản lý để thực hiện dự án mở rộng xa lộ Hà Nội.

Tuy nhiên, Khu 2 luôn phối hợp với công ty để kiểm tra tình trạng hoạt động và điều chỉnh thời lượng cho phù hợp với tình hình giao thông thực tế. 

TRỌNG NHÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận