18/04/2013 01:08 GMT+7

Môn giáo dục công dân còn khô cứng

VĨNH HÀ
VĨNH HÀ

TT - Ngày 17-4, nhóm công tác của Văn phòng Chủ tịch nước đã có buổi làm việc với Sở GD-ĐT Hà Nội về vấn đề giáo dục đạo đức học sinh. Đây là nội dung nằm trong chương trình giám sát việc giáo dục đạo đức học sinh do Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan chỉ đạo.

Ông Nguyễn Hiệp Thống, phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, đã thông tin về kết quả thực hiện nhiều hoạt động đa dạng trong các nhà trường hiện nay nhằm tăng cường giáo dục đạo đức học sinh. Việc đổi mới công tác của giáo viên chủ nhiệm lớp, thay đổi các giờ sinh hoạt lớp, hoạt động ngoại khóa để thu hút học sinh nhưng vẫn lồng ghép được các nội dung giáo dục là những điểm tích cực mà nhiều trường ở Hà Nội đã làm được. Nhưng cũng theo lãnh đạo và các chuyên viên của Sở GD-ĐT Hà Nội, chương trình giáo dục phổ thông hiện còn có những điểm bất hợp lý. Môn giáo dục công dân có thời lượng ít so với các môn học khác nhưng nội dung lại ôm đồm, khô cứng.

Vì sao môn học này không được học sinh thích thú? Chương trình - sách giáo khoa bất ổn ở chỗ nào? Cần làm gì để nâng cao nhiệt huyết và năng lực cho đội ngũ giáo viên... là những vấn đề được đoàn công tác đặt ra với các thầy cô giáo.

Ông Nguyễn Chí Thành, trợ lý của Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, cho biết sắp tới đoàn sẽ làm việc tiếp với bốn tỉnh thành nữa và đề nghị 30 tỉnh thành khác gửi báo cáo về vấn đề trên. Kết quả giám sát sẽ được tập hợp để đưa ra bàn ở hội nghị chuyên đề sẽ tổ chức cuối tháng 5.

VĨNH HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên