25/09/2014 15:48 GMT+7

Môn bóng đá nam ở Asiad bị nghi dàn xếp tỉ số

K.B
K.B

TTO - Hội đồng Olympic châu Á (OCA) sẽ hợp tác với Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và FIFA điều tra nghi án một vài trận đấu môn bóng đá nam ở Asiad 17 có dấu hiệu dàn xếp tỉ số.

Sportradar - một công ty chuyên phân tích các số liệu liên quan đến cá cược bóng đá và thể thao có trụ sở tại Thụy Sĩ cho biết, có những dấu hiệu rõ ràng cho thấy, một vài trận đấu môn bóng đá nam ở Asiad 17 đã bị xếp tỉ số. 

Sau khi thông tin của Sportradar xuất hiện trên một tờ báo ở Singapore, Hội đồng Olympic châu Á (OCA) đã lên tiếng. Một quan chức của OCA nói với Hãng tin AFP: "OCA đánh giá vấn đề này một cách nghiêm túc và sẽ làm việc với AFC và FIFA cho một cuộc điều tra đầy đủ và thích hợp". 

Trước đó, trên tờ The New Paper (Singapore), Andreas Krannich - một thành viên cao cấp của Sportradar cho biết: "Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng, đã có những trận đấu bị dàn xếp tỉ số tại Asiad Incheon". Tuy không tiết lộ tên đội tham gia dàn xếp tỉ số nhưng ông Krannich cho biết, công ty ông "tập trung vào một trận đấu có những bàn thắng muộn". 

AFC và FIFA chưa đưa ra bình luận gì về thông tin này. 

K.B
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên