Tag: món ăn đặc sản

AI làm bún cá Châu Đốc, gà đốt Ô Thum, cơm tấm Long Xuyên thành mã QR

Hàng chục món ăn đặc sản tỉnh An Giang như bún cá Châu Đốc, cơm bò Phú Hiệp, gà đốt Ô Thum được sáng tạo độc đáo thành mã QR nhờ vào AI.

Các món ăn từ dừa, sen, cá ngừ đại dương xác lập kỷ lục châu Á

TTO - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) vừa công bố 11 món ăn đặc sản, đặc sản thiên nhiên, đặc sản quà tặng của Việt Nam được xác lập kỷ lục châu Á.

Ốc gác bếp hun khói, ngâm sữa trứng rồi luộc sả chấm cơm mẻ... ngon quên đường về

TTO - Ở miền Tây có một món ăn dân dã của người quê, thường treo giàn bếp để dành, giờ trở thành món ăn đặc sản. Đó là món “ốc gác bếp". Món này chỉ đơn giản những con ốc bươu, ốc lác bắt được ngoài đồng, bà con đem về treo giàn bếp để dành mà thôi.

Đu mình trên vách đá hái rong mứt

TTO - Những ngày cận Tết, rong mứt là món ăn đặc sản được nhiều người lùng mua. Nhưng ít ai biết để có những mẩu rong mỏng nhỏ hơn mẩu lá cỏ, người miền biển phải lọ mọ rọi đèn ra các bãi đá từ 2h - 3h sáng.

Cua Cà Mau ngoại truyện - Kỳ 1: Loài cua 'ngon nhất Việt Nam'

TTO - Loài cua biển từ sông rạch, rừng rậm Cà Mau một thời 'nhiều binh thiên' được thiên hạ tứ xứ xác tín là loài cua ngon nhất Việt Nam.

Thắng cố Bắc Hà, cơm trái dừa, bánh giá Gò Công… vào top 100 món ăn đặc sản Việt Nam

TTO - Sau gần 10 năm triển khai, hành trình tìm kiếm và quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam đã tìm ra top 100 món ăn đặc sản và top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam, góp phần tôn vinh giá trị ẩm thực, đặc sản của 63 tỉnh, thành trong cả nước.

Ăn Tết với đặc sản địa phương 'độc, lạ' giá tốt

Sản phẩm truyền thống địa phương kết hợp với phương pháp đóng gói kỹ thuật cao, có khả năng chế biến nhanh (ready to cook) và dễ dàng sử dụng đang trở thành lựa chọn tốt nhất cho mùa Tết no đủ mà không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị.

Đem cối đá, gia vị để 'gánh' mì Quảng từ làng qua Nhật

TTO - Cuối tháng 11 vừa qua, một chuyến đi rất đặc biệt được UBND tỉnh Quảng Nam giao cho một doanh nghiệp thực hiện: đưa đoàn đầu bếp qua Nhật Bản nấu mì để quảng bá món ăn nổi tiếng nhất của xứ Quảng.

Thư giãn ở Cù Lao Câu xanh thắm

TTO - Đi du lịch Phan Thiết, rất ít người biết tới Cù Lao Câu – một hòn đảo nhỏ rất xinh đẹp của tỉnh Bình Thuận.

61 cơ sở ẩm thực được chọn giới thiệu cho đại biểu APEC

Chiều 2-11. Sở Du lịch TP Đà Nẵng vừa giới thiệu các cơ sở ẩm thực phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017.