Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Mời khách đi xe ôm rồi cướp điện thoại, con nghiện sa lưới sau vài giờ gây án

06/09/2022 14:48 GMT+7

TTO - Sau khi mời người phụ nữ đi xe ôm không thành, Nam vờ bỏ đi rồi bất ngờ quay lại giật chiếc điện thoại đắt tiền.

Mời khách đi xe ôm rồi cướp điện thoại, con nghiện sa lưới sau vài giờ gây án - Ảnh 1.

Nguyễn Hoàng Nam và tang vật - Ảnh: CTV

Ngày 6-9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ đối với Nguyễn Hoàng Nam (39 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) để điều tra hành vi cướp giật tài sản.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 19h ngày 3-9, chị Đ.T.H.N. (31 tuổi, quê Bình Thuận) đứng trước nhà số 415 đường Điện Biên Phủ và dùng điện thoại để đặt xe ôm công nghệ. Lúc này Nam chạy xe máy tiếp cận chị N., mời đi xe ôm nhưng chị này từ chối.

Sau đó Nam chạy xe bỏ đi, đến khi quay lại vẫn thấy chị N. đang bấm điện thoại nên ra tay giật chiếc điện thoại này rồi tăng ga tẩu thoát. Chị N. lần theo định vị, đuổi theo kẻ cướp nhưng đến đường Đinh Bộ Lĩnh, phường 26 thì bị mất tín hiệu nên trình báo công an.

Tiến hành rà soát khu vực điện thoại chị N. mất tín hiệu, trinh sát phát hiện Nam có nhiều đặc điểm giống với thông tin chị N. miêu tả nên tổ chức mật phục. Đến sáng hôm sau, khi Nam vừa rời khỏi nhà để mang chiếc điện thoại đi tiêu thụ thì bị tổ hình sự đặc nhiệm khống chế, bắt giữ. 

Làm việc với công an, Nam thừa nhận hành vi phạm tội như trên. Theo cơ quan điều tra, Nam nghiện ma túy, có nhiều tiền án.

Khởi tố nữ giúp việc nhiều lần trộm vàng của chủ nhà Khởi tố nữ giúp việc nhiều lần trộm vàng của chủ nhà

TTO - Trong lúc làm việc nhà, Tiên phát hiện nhiều vàng bạc trong phòng ngủ của gia chủ nên nảy sinh ý định trộm cắp. Để tránh bị phát hiện, mỗi lần Tiên chỉ lấy một ít món trang sức rồi đem bán.

ĐAN THUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận