14/03/2013 07:15 GMT+7

Mổ xẻ "quả bom nổ chậm" biển Đông ở New York

TTXVN
TTXVN

TT - Từ ngày 13 đến 15-3, vấn đề biển Đông sẽ được giới chuyên gia quốc tế mổ xẻ trong một cuộc hội thảo ở New York, Mỹ. Hội thảo do Hội châu Á - trung tâm nghiên cứu và tham vấn hàng đầu tại Mỹ về châu Á - phối hợp với Trường chính sách công Lý Quang Diệu của Singapore đồng tổ chức.

Theo thông cáo đăng trên website của Hội châu Á, cuộc hội thảo lần này tập hợp hàng chục chuyên gia nghiên cứu, giáo sư đầu ngành thuộc nhiều trường đại học, viện nghiên cứu và các tổ chức tư vấn đến từ Mỹ, Singapore, Trung Quốc, Việt Nam, Philippines và Úc.

Với chủ đề “Biển Đông là nhân tố trung tâm cho hòa bình và an ninh khu vực châu Á - Thái Bình Dương”, các chuyên gia tham gia hội thảo sẽ phân tích và gợi ý các giải pháp tháo gỡ cho tranh chấp ở biển Đông vốn đang được xem là “quả bom nổ chậm” ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

TTXVN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên