Mở "thành phố tình yêu" chống "thành phố ma quỷ"

08/03/2014 13:30 GMT+7

TT - Hôm nay (8-3) một chương trình đặc biệt được tổ chức tại Mimosa Pattaya: cuộc thi người đẹp chuyển giới.

Cùng với các hoạt động văn hóa giải trí thuần truyền thống vùng đông bắc Thái Lan kéo dài trong ba ngày, ban tổ chức tuyên bố sẽ dành hết tiền lời cho chùa Phrabatnam-pu ở tỉnh Saraburi để giúp đỡ các bệnh nhân nhiễm HIV và AIDS đang được điều trị tại đây.

lL6vsXQM.jpgPhóng to
Du khách vào thăm Mimosa Pattaya thích lưu giữ kỷ niệm với một góc phong cách châu Âu - Ảnh: T.ANH

Ra đời cách đây hơn một năm, Mimosa Pattaya - mà các nhà đầu tư gọi tên là “Thành phố tình yêu” - đang làm mê hoặc giới trẻ tuổi đang yêu và các đôi uyên ương. Thitirat Meerat hôm ấy xúng xính trong bộ váy trắng tinh khoác tay chồng sắp cưới chụp không biết bao nhiêu là ảnh. Cô cười khoe: “Tôi sống không gần đây nhưng tôi chọn nơi này làm điểm chụp ảnh để lưu giữ tình yêu đáng nhớ vì nơi này có nhiều góc cạnh lạ”.

Cô gái làm việc ở Bangkok xác nhận cô cùng cả đoàn phải đi hơn 160km về tận Pattaya để làm bộ album cưới vì “tôi rất yêu thích du lịch ở châu Âu nhưng chưa có dịp. Nơi này có những nền hình ảnh mà tôi mong muốn”. Cô hài hước nói thêm: “Biết đâu sau khi cưới chúng tôi lại có may mắn kiếm được tiền để đi châu Âu đích thực, thỏa mãn ước mơ”.

Mimosa Pattaya còn được quen gọi là “làng Pháp” nhưng trong đó lại có nhiều gian nhà màu sắc tươi tắn được thể hiện như kiểu nhà ở Hà Lan, có đoạn kênh nước trong với vài ba chú ngỗng thong thả bơi lội, hai bên bờ là những góc lan can có hàng dây leo khiến người ta liên tưởng đến một góc thôn quê yên bình nào đó ở châu Âu.

Sự thật thì những người đầu tư cho khu giải trí này cũng mong muốn thế. Tạo một nơi dành cho tình yêu đích thực để dần đánh bạt đi cái tên gọi tai tiếng của Pattaya - mà chính người Thái cũng gọi là “thành phố ma quỷ”, nơi đàn ông “dễ hư người”. Thành phố tình yêu này đang lấy được cảm tình của những người đang yêu và sắp yêu.

TÚ ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận