Tag: mỏ dầu

Mỏ đang cạn kiệt, có tăng khai thác dầu khi giá vượt 80 USD để bù ngân sách?

TTO - Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính ngân sách Nguyễn Phú Cường đề nghị tăng cường khai thác dầu thô để hưởng lợi tăng giá, bù đắp khi ngân sách khó khăn, nhưng liệu ngành dầu khí có đảm đương nổi khi các mỏ đang dần cạn kiệt?

Tàu dầu Iraq ở giữa biển, phát hiện quả mìn gắn vào thân tàu

TTO - Quân đội Iraq phải giúp sơ tán một tàu chở dầu của nước này do phát hiện một quả mìn dính vào thân tàu ngày 1-1-2021.

Những mỏ dầu đang 'nóng' ở Syria

TTO - Nga cáo buộc Mỹ chơi trò "ăn cướp quốc tế" sau khi Washington công bố ý định bảo vệ các mỏ dầu ở miền đông Syria.

Nga gọi Mỹ là 'cướp quốc tế cấp nhà nước' tại các mỏ dầu Syria

TTO - Nga gọi các kế hoạch của Mỹ nhằm tăng cường hiện diện quân sự để bảo vệ các mỏ dầu ở miền đông Syria là trò 'ăn cướp quốc tế'.

Dữ liệu: 'Mỏ dầu' trên không gian số

TTO - Những thông tin cá nhân riêng lẻ của một lượng nhỏ khách hàng dĩ nhiên không có ý nghĩa, nhưng khi được thu thập ở dữ liệu lớn (big data) và phân tích sâu, nó thực sự là "mỏ dầu" của doanh nghiệp trên không gian số.

Mỏ dầu Bạch Hổ - chuyện giờ mới kể

TTO - Được tìm thấy từ trước 30-4-1975, Bạch Hổ nằm yên dưới đáy biển suốt hơn một thập niên cho đến ngày được bùng lên với bao bí mật chưa kể...

​IS tấn công mỏ dầu ở Libya, 8 người thiệt mạng

TTO – Tổ chức Nhà Nước Hồi Giáo (IS) tự xưng hôm 6-3 đã ra tay sát hại 8 người khi tấn công một mỏ dầu ở  Al-Ghani, miền nam Libya.

​Sẽ dừng khai thác những mỏ dầu có chi phí cao

TT - Chiều 30-12, tại cuộc họp báo về kế hoạch sản xuất hoạt động năm 2014 của Tập đoàn Dầu khí VN (PVN), ông Nguyễn Xuân Sơn - chủ tịch hội đồng thành viên PVN - cho biết sẽ giảm hoặc ngừng khai thác những mỏ có chi phí lớn hơn giá dầu thô.

Ecuador: dầu hay vườn quốc gia?

TT - Thế giới đứng trước một chọn lựa khó khăn do Ecuador đặt ra: phải trả cho nước này 100 triệu USD trước tháng 12-2011, nếu không nước này sẽ bắt tay khai thác dầu khí ở vườn quốc gia Yasuní, một trung tâm dự trữ sinh quyển và đa dạng sinh học lớn vào bậc nhất hành tinh thuộc rừng Amazon.

Con đường dầu khí trên bộ

TTCN - Có thể thấy trong năm 2003 cuộc tranh chấp con đường dầu hỏa trên biển (vùng Vịnh) cuối cùng cũng đã kết thúc. Giờ đây là cuộc tranh chấp con đường dầu hỏa trên bộ từ Trung Á sang châu Âu không qua lãnh thổ Nga. Tất nhiên, dầu hỏa chỉ là bề nổi vật chất, bên dưới đó chính là thế lực giành được: một khi nắm được đất nước dầu hỏa này trong tay thì có thể khống chế các nước khác.