Tag: mỏ dầu

PVN công bố hai phát hiện dầu khí mới tại mỏ Rồng và Bunga Aster

Ngày 6-5, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) vừa công bố hai phát hiện dầu khí mới tại mỏ Rồng và mỏ Bunga Aster.

Tranh chấp lãnh thổ Guyana - Venezuela: 11 tỉ thùng dầu và 6 thế kỷ xung đột

Lời đe dọa thôn tính Guyana của Tổng thống Venezuala Nicolas Maduro là động thái mới nhất trên bàn cờ kéo dài từ thế kỷ 15. Kết quả có thể gây chấn động khắp châu Mỹ Latin và vùng Caribê.

Mỏ dầu nào khai thác hiệu quả nhất trong 6 tháng đầu năm?

6 tháng đầu năm nay, Việt Nam khai thác được 5,3 triệu tấn dầu thô, nộp ngân sách 12.938 tỉ đồng. Mỏ dầu nào khai thác hiệu quả nhất?

Mỏ đang cạn kiệt, có tăng khai thác dầu khi giá vượt 80 USD để bù ngân sách?

TTO - Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính ngân sách Nguyễn Phú Cường đề nghị tăng cường khai thác dầu thô để hưởng lợi tăng giá, bù đắp khi ngân sách khó khăn, nhưng liệu ngành dầu khí có đảm đương nổi khi các mỏ đang dần cạn kiệt?

Tàu dầu Iraq ở giữa biển, phát hiện quả mìn gắn vào thân tàu

TTO - Quân đội Iraq phải giúp sơ tán một tàu chở dầu của nước này do phát hiện một quả mìn dính vào thân tàu ngày 1-1-2021.

Những mỏ dầu đang 'nóng' ở Syria

TTO - Nga cáo buộc Mỹ chơi trò "ăn cướp quốc tế" sau khi Washington công bố ý định bảo vệ các mỏ dầu ở miền đông Syria.

Nga gọi Mỹ là 'cướp quốc tế cấp nhà nước' tại các mỏ dầu Syria

TTO - Nga gọi các kế hoạch của Mỹ nhằm tăng cường hiện diện quân sự để bảo vệ các mỏ dầu ở miền đông Syria là trò 'ăn cướp quốc tế'.

Dữ liệu: 'Mỏ dầu' trên không gian số

TTO - Những thông tin cá nhân riêng lẻ của một lượng nhỏ khách hàng dĩ nhiên không có ý nghĩa, nhưng khi được thu thập ở dữ liệu lớn (big data) và phân tích sâu, nó thực sự là "mỏ dầu" của doanh nghiệp trên không gian số.

Mỏ dầu Bạch Hổ - chuyện giờ mới kể

TTO - Được tìm thấy từ trước 30-4-1975, Bạch Hổ nằm yên dưới đáy biển suốt hơn một thập niên cho đến ngày được bùng lên với bao bí mật chưa kể...

​IS tấn công mỏ dầu ở Libya, 8 người thiệt mạng

TTO – Tổ chức Nhà Nước Hồi Giáo (IS) tự xưng hôm 6-3 đã ra tay sát hại 8 người khi tấn công một mỏ dầu ở  Al-Ghani, miền nam Libya.