03/10/2017 17:30 GMT+7

Mỏ đá đưa hàng chục xe ben ra 'đối thoại' với dân

A LỘC
A LỘC

TTO - Đại diện Liên hiệp hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai giải thích việc cho gần 20 xe ben đậu trên đường là để "đối thoại" với dân.

Mỏ đá đưa hàng chục xe ben ra đối thoại với dân - Ảnh 1.

Hiện trường nơi người dân nhiều lần chặn xe - Ảnh: A LỘC

Ngày 3-10, hàng chục xe ben của Liên hiệp hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai (Donacoop) bất ngờ kéo ra đậu trên đường Đinh Quang Ân (đoạn thuộc ấp Tân Cang, xã Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai) khiến giao thông ùn ứ.

mỏ đá đưa hàng chục xe ben ra 'đối thoại' với dân - clip a lộc

Trước đó, khoảng 9g30 cùng ngày, gần 20 xe ben thường sử dụng để chở đá bất ngờ chạy vào đường Đinh Quang Ân và dừng ở cả hai chiều, nơi người dân từng rào chắn ngăn xe. Hàng chục xe nối đuôi nhau thành hàng dài khiến con đường bị thắt lại, giao thông qua lại gặp khó khăn.

Nhận được tin báo, lực lượng chính quyền địa phương đã xuống làm việc với người dân Tân Cang và đại diện của Donacoop. Lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự cũng được triển khai để giữ gìn trật tự.

Theo đại diện Donacoop, việc đưa xe đậu trên đường là để "đối thoại" với dân. 

Cụ thể, đại diện Donacoop cho rằng hiện mỏ đá của doanh nghiệp này chưa đấu nối vào đường chuyên dùng. Do đó, doanh nghiệp này kiến nghị người dân tiếp tục cho họ lưu thông trên đường Đinh Quang Ân trong lúc chờ làm đường đấu nối từ mỏ đá ra đường chuyên dùng. 

Doanh nghiệp cam kết sẽ chạy tốc độ 35km/h, tưới nước tuyến đường để đảm bảo vệ sinh.

Tuy nhiên, theo người dân, từ ngày 15-9, tuyến đường chuyên dùng cho xe ben ra vào khu vực mỏ đá Tân Cang chính thức được thông xe kỹ thuật. 

Tuy nhiên, nhiều mỏ đá vẫn cho xe lưu thông trên đường dân sinh khiến dân bức xúc. 

Ngày 19-9, người dân ấp Tân Cang đã dùng băng rôn, đá, thùng phuy rào chắn đường Đinh Quang Ân để ngăn xe ben chở đá qua lại.

Mỏ đá đưa hàng chục xe ben ra đối thoại với dân - Ảnh 3.

Người dân sử dụng 2 thùng phuy để ngăn xe ben lưu thông trên đường Đinh Quang Ân - Ảnh: A LỘC

Ông Hoàng Văn Khương, người dân ấp Tân Cang (xã Phước Tân), cho biết rào chắn đường với mục đích duy nhất là yêu cầu tất cả các loại xe ben chở đất, đá, vật liệu xây dựng chạy đúng tuyến đường chuyên dùng đã quy định, trả lại đường dân sinh Đinh Quang Ân cho người dân.

Tại buổi làm việc, theo ý kiến của Công an xã Phước Tân, người dân đã chấp nhận cho các xe bên trong phía mỏ đá lưu thông qua khu vực dân rào chắn nhằm đảm bảo an toàn giao thông trên đường. 

Tuy nhiên, đại diện Donacoop cho biết sẽ giữ nguyên hiện trường, chờ đại diện UBND TP Biên Hòa xuống giải quyết dứt diểm vụ việc.

Đến 16h30, toàn bộ đoàn xe ben trên đường Đinh Quang Ân đã rút đi, lực lượng chức năng cũng rời khỏi hiện trường ngay sau đó. Giao thông trên đường Đinh Quang Ân nhanh chóng trở lại ổn định.

Mỏ đá đưa hàng chục xe ben ra đối thoại với dân - Ảnh 4.

Cả hai hướng đều có xe đậu khiến giao thông qua khu vực gặp khó khăn - Ảnh: A LỘC

Mỏ đá đưa hàng chục xe ben ra đối thoại với dân - Ảnh 5.

Hàng chục xe ben nối đuôi nhau ùn ứ trên đường - Ảnh: A LỘC

Mỏ đá đưa hàng chục xe ben ra đối thoại với dân - Ảnh 6.

Công an xã Phước Tân (TP Biên Hòa, Đồng Nai) lập biên bản ghi nhận ý kiến của người dân và đại diện Donacoop - Ảnh: A LỘC

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận