05/11/2018 16:47 GMT+7

Mổ bắt con, cắt khối u nang khủng cho một sản phụ

A LỘC
A LỘC

TTO - Bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark (TP Biên Hòa, Đồng Nai) vừa phẫu thuật bắt con và cắt bỏ khối u nang buồng trứng khủng (kích thước 20x30cm) thành công cho một sản phụ.

Mổ bắt con, cắt khối u nang khủng cho một sản phụ - Ảnh 1.

Bác sĩ thăm khám cho sản phụ sau khi mổ bắt con và cắt bỏ khối u - Ảnh: Bình An

Ngày 5-11, Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark (TP Biên Hòa, Đồng Nai) cho biết vừa phẫu thuật thành công cắt bỏ khối u nang buồng trứng khủng cho một thai phụ trên địa bàn.

Trước đó, ngày 31-10, bệnh viện tiếp nhận sản phụ Lê Bích Hà (29 tuổi, ngụ TP Biên Hòa, mang thai 37 tuần) nhập viện điều trị với triệu chứng mệt mỏi, khó thở. Qua kiểm tra, bác sĩ phát hiện thai phụ có khối u rất lớn (kích thước 20x30cm) trong tử cung. Sản phụ được chỉ định mổ bắt con và cắt bỏ khối u nang.

Quá trình phẫu thuật, các bác sĩ đã mổ lấy bắt thành công một bé trai nặng 3kg. Tuy nhiên, do khối u nang quá lớn che hết tử cung, các bác sĩ phải chọc ống hút vào hút khoảng 5 lít dịch trong u nang ra ngoài. Khi u nang xẹp xuống bác sĩ tiếp tục kéo u nang ra và cắt bỏ.

Bác sĩ Đinh Văn Sức, trưởng khoa sản Bệnh viện đại học Y dược Shing Mark, cho biết khối u quá lớn, phát triển song song với thai đã đẩy cơ hoành lên khiến sản phụ khó thở và mệt mỏi. Trường hợp này nếu không được cắt bỏ kịp thời, khối u có thể bị vỡ khiến dịch tràn vào ổ phúc mạc gây nhiễm trùng, viêm phúc mạc, nguy hiểm đến tính mạng sản phụ.

"May mắn là thai đủ tuần nên có thể vừa mổ bắt con, vừa giải quyết khối u cho sản phụ. Hiện sức khỏe của mẹ con sản phụ đã ổn định, có thể xuất viện trong vài ngày tới", bác sĩ Sức cho biết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên